MTNCD logo chinh 2
donate

Những Khó Khăn

Cách Giải Quyết

Ban Điều Hành

Những Thành Quả

Cách Giúp Đỡ

Tình Người

Trang Tiếng Anh

eyes of compassion logo for thanking letter final

RELIEF ORGANIZATION

Mổ Mắt

Hệ Thống Nước Sạch

Giếng Nước

Bể Nước Mưa

Lu Nước Mưa

Xây Dựng Cơ Sở

Trạm Xá

Trường Học

Nhà Tình Thương

Nghĩa Địa Thiếu Nhi

Nhà Điều Dưỡng

Cầu Cống

Thiên Tai

Bảo Ketsana 2009

Trường Huấn Nghệ

Bệnh Hiểm Nghèo

Mổ Tim

Cháy Bỏng

Khẩn Cấp

Tâm Thần

Bệnh Phong

Viện Dưỡng Lão

Bảo Trợ

Trẻ Em Khuyết Tật

Tăng, Ni Du Học

Y Học Dân Tộc

T.T.Đ An Lạc

Tây Tạng

Học Bổng

Cải Thiện Đời Sống

Phát Quà

Phát Thuốc

Lào (Phonsavan Say)

Thành Quả ở Lào

Trường Na Khôi

Trường Khe Mương

Trường Loong Hang

Mương Nước

Phát Quà

Trạm Y Tế

Trường Xúc Xám

Trường Khon Than

Bể Nước Vang Mú

Nepal

Miến Điện

Làng An Bình

Đạo Tràng Pháp Hoa

Ya Chiêm

Ấn Độ

Cam-Pu-Chia

Cuộc Sống

Phát Quà

Xây Trường Mới

Sửa Trường Củ

Phóng Sanh

Góp Nhặt

Quý vị có thể gởi tịnh tài giúp đở về  văn phòng “Mắt Thương Nhìn Cuộc Đời” ở địa chỉ 52 Evelyn Wiggins Dr. Toronto ON M3J0E8 Canada. hoặc giúp đở trực tuyến bằng Paypal.  Quý vị có thể giúp cho chương trình từ thiện nào cần thiết nhất, hoặc yêu cầu thực hiện những chương trình mà quý vị mong muốn. “Mắt Thương Nhìn Cuộc Đời” là tổ chức từ thiện bất vụ lợi với số đăng ký trừ thuế 88930 2006 RR0001, chúng tôi có đủ pháp lý cung cấp giấy khai thuế cuối năm cho quý vị trong lãnh thổ Canada

 Mọi đóng góp và thắc mắc xin liên lạc về: Eyes of Compassion

General Express logo

Int’L General Express Inc.

Phone: 416-591-6363

Nơi chuyển tiền đáng tin cậy.  Đã giúp MTNCĐ chuyển tiền từ thiện miễn phí trong thời gian qua

Chuyển tiền về Viet Nam, Trung Quốc, Campuchia

Cháy Bỏng

Khẩn Cấp

Tâm Thần

Trại phong

Hiểm Nghèo 2011

Hiểm Nghèo 2012

ƯỚC MƠ

Huế, ngày 26 tháng 11 năm 2005

Kính thưa quí vị!

Thu cám ơn của chi Hồng

Em tên là Nguyễn Thị Hồng 45 tuổi.
Hiện trú tại Tổ 3 - Thượng 4 - Thủy Xuân - Thành Phố Huế.
Thư ngõ hầu chuyện đến cùng quí vị về hoàn cảnh gia đình của en như sau.

Em có người con trai là Lưu Tâm Chính - Pháp danh: Nguyên Minh - Sinh năm: 1988. Trước đây em sinh cháu ra bình thường mạnh khỏe và đi học như bao đứa trẻ khác.

Bước qua năm 1997 cháu ngã bệnh tay chân yếu dần. Vợ chồng em đưa cháu đến bệnh viện Trung Ương Huế nằm điều trị 1 tháng 12 ngày không có kết quả khả quan và bệnh tình của cháu diễn biến ngày một nặng hơn. Hội đồng y khoa chẩn đoán cho gia đình biết cháu bị u não thất III, lúc đó người em như quay cuồng và trời đất sụp đổ xung quanh em điều là màu đen tăm tối. Bác sĩ khuyên nên chuyển cháu ra bệnh viện Việt-Đức Hà Nội để mổ.

Em vốn xuất thân người phụ nữ nghèo bán vé số nuôi 3 đứa con với 1 chồng ốm yếu nay đau mai ốm, anh ấy cũng cố gắng lao động nhưng sức khỏe bất thường, nên cuộc sống gia đình em gặp nhiều khó khăn, nay càng khó khăn hơn khi biết con em gặp phải căn bệnh hiểm nghèo. Vì tình mẫu tử thiêng liêng cao cả, em đã bán đi tất cả những gì mà gia đình em có được kể cả căn nhà, và vay mượn bạn bè cùng ba con từ nội đến ngoại. Để đưa cháu ra Bênh viện Việt-Đức Hà Nội mỗ, với hy vọng cháu sẽ khỏi bệnh, nhưng nào ngờ mỗ xong cháu đã hôn mê gần 3 năm và ăn bằng "ống xông dạ dày" và đã nằm liệt 9 năm nay.

Lúc đó người em hoàn toàn như tuyệt vọng nhìn con mình ngày một tiều tụy, 2 mắt nhắm nghiền sưng tấy và đầy mủ đục, chân tay đều co rút toàn thân mất đi cảm giác, kiến cắn không biết đau, nhìn con như thế em đau khổ đến tận cùng, thế mà chẳng nhận được lời an ủi thông cảm của mẹ chồng. Ngược lại, em luôn bị mẹ chồng đay nghiến bảo rằng em ăn ở ác độc, nên cháu tao mới ra nong nổi nầy.

Em từ nhỏ là đứa con hiếu học và hiền lành, em chẳng làm chi nên tội, lúc đó em không có nhà phải ở tạm nhà "bà gia" nên gánh đủ mọi chuyện.

Kính thưa quí vị
Em lớn lên cũng tận mắt thấy được những khổ đau cũng như chứng kiến bảo cảnh sinh ly tử biệt của kiếp người mà ai rồi cũng phải gánh chịu. Em lại là người con Phật dù là bậc sơ cơ tu học Phật Pháp. Trực tiếp hành ngày với cảnh khổ đau ấy nuôi con bệnh em mới thật sự tin sâu vào nhân quả và cảm nhận sâu sắc lời Phật dạy. Cuộc đời vốn dĩ vô thường và nhiều đau khổ là một sự thật.
Vì thế em ngày đêm thành tâm niệm Phật, tụng Kinh Dược Sư và luôn trì niệm chú Đại Bi và trì tụng Phổ Môn tán.
Em phát nguyện cứ vào ngày 19 hàng tháng em đi Đài Quan Âm ở núi Tứ Tượng cầu nguyện và xin nước thải của Ngài về cho cháu uống. Ngày qua ngày, em chuyên cần trì niệm, lòng thương con và niềm tin về một vị Bồ Tát cứu khổ không bao giờ phai trong lòng.  Ngày đó em không bao giờ quên, đó là giây phút linh ứng và nhiệm mầu đến với em. Buổi sáng đang say sưa với lời cầu nguyện và nhất tâm trong những trang kinh xưa, Cháu bổng thức dậy và gọi em một tiếng Mẹ đầu tiên sau những năm tháng mê man, tiếng nói ngọng nghiệu và hai mắt đã bừng sáng, miệng bắt đầu hả ra được, con người em lúc đó không thể diển tả niềm vui ấy bằng lời. Hạnh phúc thay! Ngày lại ngày cháu phục hồi trí nhớ và mập hẳn ra.

Kính thưa quí vị
Vào một trưa mùa hạ cái nắng oai nồng của xứ Thần Kinh, cô Diệu Liên - anh Thuận chú Ngọc, chú Minh đã đến thăm gia đình chúng em không hẹn trước. Lúc đó em cũng chưa biết quí danh của quí vị, thấy ánh mắt thương cảm và sự âu yếm thân thiện của cô Diệu Liên với cử chỉ cúi xuống thơm vào trán cháu Tâm Chính đã để lại trong mẹ con em một niềm kính mến vô hạn. Rồi vào ngày 07/11/2005 cô Diệu Liên và chú Ngọc đến nhà cho cháu đi viện khám và cháu nhập viện luôn. Chụp Erai, chụp X quang Sọ, chụp phổi điện đồ tim và xét nghiệm mọi thứ đã làm xong, Bác sĩ cho biết cháu mổ ở Hà Nội đặt ống xông dẫn dịch đã 9 năm nên bị kẹt không thông ống dẫn dịch, bị tăng áp lực nội sọ chính vì vậy nên cháu hay đau đầu. Với hy vọng lần này mỗ xong cháu sẽ khỏe mạnh lên nhiều. Bước đầu mổ hở rồi thời gian cháu tạm bình phục chúng tôi tiến hành mỗ dao Gamma và em đã chứng kiến nhiều người đến mỗ xong em thấy họ tiến bộ nhiều nên em vui mừng lắm. Nhưng gia đình em làm gì có khả năng đó.

Ứớc mơ của người Mẹ cho con thì nhiều vô kể, nhưng ở đây ước mơ duy nhất của em là cho Cháu được phục hồi lại hoạt động và nhất là bớt đau đớn. Mỗi lúc thấy cháu đau la dữ dội, miệng luôn nói mẹ ơi cứu con với đừng để con chết con còn nhiều ước mơ chưa làm được. Nghe câu nói ấy em đau xót đến tận cùng tâm can. Nhưng em không còn làm được gì cho cháu. Nay em mạn phép kính gửi đến quí vị lá tâm thư về hoàn cảnh bất hạnh của mẹ con em. Hầu mong nhận được sự giúp đỡ hổ trợ của các nhà Từ Thiện có tấm lòng nhân ái, em hy vọng một lần nửa bàn tay từ ái của ngài Quan Âm sẽ rưới xuống những giọt nước cam lồ lên thân của Cháu, để cho mẹ con em có cơ hội được sống trong niềm hạnh phúc đơn sơ nầy.

Vòng tay nhân ái của quý vị, hơi ấm tình người của quí vị đã và sẽ xoa dịu bớt nỗi đau của gia đình chúng em. Em thay mặt gia đình thành kính tri ân vô lượng. Kính chúc quí vị luôn gặp mọi sự an lành trong Đức Phật.

Kính thư
Nguyễn thị Hồng 

TB: Mọi sự giúp đở xin ghi rõ dành cho cháu Lưu Tâm Chính

Dieu Lien
 

QUỸ MẮT THƯƠNG NHÌN CUỘC ĐỜI

18 Pergola Rd.Toronto - Etobicoke, Ont. M9W 5K6, Tel: (416) 742 – 8653

Email add: eocvn@yahoo.com, Web: www.eyesofcompassion.org

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DI TRUYỀN & HỖ TRỢ TRẺ KHUYẾT TẬT (OGCDC)

Đại học Y Khoa Huế - 6 Ngô Quyền, TP Huế, Việt Nam

Mã số:

    EOCVN 068

Ngày : 04/11/2005

 

HỒ SƠ BỆNH NHÂN

Họ tên:

LƯU TÂM CHÍNH

Năm sinh: 1988

Chẩn đoán:

U não, Não úng thủy

Chi phí:  6,600,000 VND

Chỉ định:

Phẫu thuật

Tên nhà tài trợ:

Dang Thi Mui 50 USD, Hua Phuong 50 USD, Tai Chi San Nha Tho 150 USD, Le Phan Luong 100 CAD, Dang Dien Nguyen Huy 200 CAD

Thông tin gia đình

Địa chỉ:

Tổ 3, Thôn Thượng 4, xã Thủy Xuân, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế

Họ tên cha

LƯU VĂN CƯƠNG

Năm sinh: 1962

Nghề nghiệp: Cho thuê dàn nhạc

Họ tên mẹ

NGUYỄN THỊ HỒNG

Năm sinh: 1963

Nghề nghiệp: Nội trợ

Số con:

04

Số con khuyết tật: 01

Thu nhập:

7,200,000đồng / năm

Hoàn cảnh:

Hoàn cảnh của gia đình Lưu Tâm Chính khá nghèo và khó khăn, Tâm Chính có 3 anh em nhưng tất cả còn nhỏ và đang tuổi đến trường. Cả gia đình hiện đang sống nhờ vào thu nhập chính của người bố trong lúc đó họ phải chi tiêu nhiều cho sinh hoạt gia đình và cho việc học của 3 người con khác, và thuốc men điều trị cho Chính. Vì thế, bây giờ hoàn cảnh gia đình đã khó khăn lại càng khó khăn hơn.

Báo cáo chi tiết:

Diễn giải

Việt Nam đồng

Ngoại tệ (USD)

  1. Viện phí
  1. Chi phí thuốc + Phẫu thuật

6,600,000 VND

420.38 USD

  1. Hành chính phí

Tổng cộng:

6,600,000 VND

420.38 USD

                                                      

Người nhà bệnh nhân                                                                                               Phụ trách Văn phòng

Signed                                                                                                                 Ts. Bs. Nguyễn Viết Nhân           

Em Lưu Tâm Chính và Mẹ

Em Lưu Tâm Chính vừa mới mổ xong

Thu Cám Ơn Của Mẹ Lưu Tâm Chính

Trở Lại Đầu Trang

Kiều Thị Mạnh - Não Úng Thủy

Vào những ngày cuối năm 2004, khi đến làm việc tại Hội An. Ấn tượng không quên trong những ngày tháng này là một gia đình quê nghèo với đứa con mắc bệnh Não Úng Thủy. Mới bắt gặp cháu, Kính đã bất chợt thổt lên: “Muộn mất rồi”…

Thế nhưng không hiểu tại sao mà vẫn cứ mong là có thể làm gì đó được cho cháu. Người mẹ, đúng là một người “thôn quê chân chất” với giọng địa phương ngùi ngùi và đôi mắt rướm lệ: “dạ, mong anh chị cô chú giúp tui với, tui chẳng biết chi cả”… Cháu mắc bệnh ngay từ khi mới sinh, sinh khó - đầu đã to ngay từ lúc vừa lọt lòng Mẹ, thế nhưng do gia đình nghèo, chẳng được ai hướng dẫn nên chẳng biết phải hỏi bác sỹ như thế nào và nếu có chữa trị thì tiền đâu để chữa… Vậy là… đầu cháu càng ngày càng lớn, chu vi vòng đầu cháu lớn đến 66cm… và người thì suy dinh dưỡng nặng…

Cháu Mạnh bị suy dinh dưỡng nặng

Cháu Mạnh đang nằm chờ tại bệnh viện St. Paul - Hà Nội

Sau lần thăm đó Kính được biết:

Cháu là: KIỀU THỊ MẠNH, sinh tháng 10 năm 2004.

Bố cháu là anh Kiều Tân, sinh năm 1967 – gia cảnh nghèo và làm phụ thợ hồ.

Mẹ cháu chị Trần Thị Tư, sinh năm 1965 – không nghề nghiệp

Gia đình hiện ở tại Tổ 7, khối 2, phường Thanh Hà, Hội An, Quảng Nam

Mạnh hiện có hai chị là Kiều Thị Ly và Kiều Thị Thủy (15tuổi, 13 tuổi)

Mẹ cháu tâm sự: “Nhiều người bảo rằng đừng nên nuôi cháu và đi làm để nuôi hai cháu lớn nữa chứ nhưng mà dù sao cũng là con mình không thể bỏ được nên ở nhà chăm sóc con, tới đâu hay đó”!...

Chẳng biết làm được gì, nhưng Jackie, Robyn (những tình nguyện viên làm công việc chăm sóc trẻ mồ côi khuyết tật ở Hội An) và Kính chuyển cháu đi khám sơ bộ ở Đà Nẵng. Tưởng chừng đã không làm được gì cho cháu vì một số bác sỹ ở Bệnh viện đã từ tối điều trị và mổ lắp đặt shunt (thiết bị y tế đẫn lưu dung dịch não tủy) cho cháu .

Cháu Kiều thị Mạnh đã vượt qua được sự nguy hiểm sau ca mổ

Còn nước còn tát, gia đình vẫn mong muốn điều trị cho cháu… và mọi người cùng cố gắng tham khảo liệu có thể làm được gì?! Tình cờ, liên lạc được với anh Đỗ Văn Du (người chuyên giúp shunt cho các cháu mắc bệnh Não úng thủy)… Anh hiện đang ở tại Hà Nôi và rất nhiệt tình, 14 tháng 3/2005. Chúng tôi quyết định đưa cháu gấp ra Hà Nội để khám và chẩn đoán tại bệnh viện St. Paul, Hà Nội với GS Bài, BS giỏi chuyên khoa. Giáo sư đã khám và quyết định mổ cho cháu… và hơn nữa, khả năng hồi phục được! Tin rất mừng cho gia đình!

Chi phí phẫu thuật, viện phí, hỗ trợ bồi dưỡng cho cháu, ăn ở, đi lại khoảng từ 200 – 250 USD. hiện tại Kính đang mượn tiền tạm thời từ các tình nguyện viên tại Hội An để giải quyết cấp thời. Hiện cháu đang ở bệnh viện St. Paul Hànội chờ mổ.

Em Kính gửi thư này đến chị mong chị gửi đến quý ân nhân giúp đỡ cho cháu Kiều Thị Manh và gia đình này.

Nguyện cầu an lành!

Kính thư,

Nguyễn văn Kính

Hội An - 2005