MTNCD logo chinh 2
donate

Những Khó Khăn

Cách Giải Quyết

Ban Điều Hành

Những Thành Quả

Cách Giúp Đỡ

Tình Người

Trang Tiếng Anh

eyes of compassion logo for thanking letter final

RELIEF ORGANIZATION

Mổ Mắt

Hệ Thống Nước Sạch

Giếng Nước

Bể Nước Mưa

Lu Nước Mưa

Xây Dựng Cơ Sở

Trạm Xá

Trường Học

Nhà Tình Thương

Nghĩa Địa Thiếu Nhi

Nhà Điều Dưỡng

Cầu Cống

Thiên Tai

Bảo Ketsana 2009

Trường Huấn Nghệ

Bệnh Hiểm Nghèo

Mổ Tim

Cháy Bỏng

Khẩn Cấp

Tâm Thần

Bệnh Phong

Viện Dưỡng Lão

Bảo Trợ

Trẻ Em Khuyết Tật

Tăng, Ni Du Học

Y Học Dân Tộc

T.T.Đ An Lạc

Tây Tạng

Học Bổng

Cải Thiện Đời Sống

Phát Quà

Phát Thuốc

Lào (Phonsavan Say)

Thành Quả ở Lào

Trường Na Khôi

Trường Khe Mương

Trường Loong Hang

Mương Nước

Phát Quà

Trạm Y Tế

Trường Xúc Xám

Trường Khon Than

Bể Nước Vang Mú

Nepal

Miến Điện

Làng An Bình

Đạo Tràng Pháp Hoa

Ya Chiêm

Ấn Độ

Cam-Pu-Chia

Cuộc Sống

Phát Quà

Xây Trường Mới

Sửa Trường Củ

Phóng Sanh

Góp Nhặt

Quý vị có thể gởi tịnh tài giúp đở về  văn phòng “Mắt Thương Nhìn Cuộc Đời” ở địa chỉ 52 Evelyn Wiggins Dr. Toronto ON M3J0E8 Canada. hoặc giúp đở trực tuyến bằng Paypal.  Quý vị có thể giúp cho chương trình từ thiện nào cần thiết nhất, hoặc yêu cầu thực hiện những chương trình mà quý vị mong muốn. “Mắt Thương Nhìn Cuộc Đời” là tổ chức từ thiện bất vụ lợi với số đăng ký trừ thuế 88930 2006 RR0001, chúng tôi có đủ pháp lý cung cấp giấy khai thuế cuối năm cho quý vị trong lãnh thổ Canada

 Mọi đóng góp và thắc mắc xin liên lạc về: Eyes of Compassion

General Express logo

Int’L General Express Inc.

Phone: 416-591-6363

Nơi chuyển tiền đáng tin cậy.  Đã giúp MTNCĐ chuyển tiền từ thiện miễn phí trong thời gian qua

Chuyển tiền về Viet Nam, Trung Quốc, Campuchia

CHƯONG TRÌNH HỌC BỔNG HÀNG NĂM

Chương trình Học Bổng của “Mắt Thương Nhìn Cuộc Đời” tạo điều kiện cho các học sinh với hoàn cảnh gia đình khó khăn có cơ hội tiếp tục đến trường. Quỹ học bổng giúp học sinh nghèo tiền học phí đóng cho nhà trường, mua dụng cụ học tập như: sách, vở, bút, mực,.v.v… Bên cạnh đó chúng tôi thường xin thêm quỹ riêng để cung cấp đồng phục, cặp táp, dép, áo mưa, áo khoác mùa đông  v… v.

Quỹ học bổng cấp cho học sinh tùy theo hoàn cảnh của mỗi em.

Khi nhận được học bổng, các em sẽ gửi tấm hình và viết thư cám ơn đến ân nhân, chúng tôi sẽ chuyển thư cám ơn gốc của các em đến qúy ân nhân.

Chương trình “Học Bổng” có ba loại:

1)   Chương trình ngắn hạn: quý vị giúp một lần cho một xuất học bổng. Số tiền giúp từ 800,000 vnd ($40 usd) đến 1,000,000 vnd ($50 usd)

2)   Chương trình dài hạn: quý vị có thể nhận giúp trong thời gian vài năm liên tục hay đến lúc các em tốt nghiệp Đại Học. Chúng tôi sẽ chọn những trường hợp đặc biệt với hoàn cảnh gia đình đang gặp nhiều bế tắc. Sự giúp đỡ dài hạn của qúy vị giúp các em ổn định tâm lý, tránh được sự lo sợ để tập trung vào việc học hành.
Chương trình dài hạn nầy ưu tiên cho các em có những hoàn cảnh sau đây:

a) Mồ côi cha và mẹ, mồ côi cha hay mồ côi mẹ.
b) Có cha mẹ nhưng cha mẹ phải sống xa em vì lý do riêng.
c) Đang sống với gia đình, nhưng kinh tế rất khó khăn vì trong nhà có người mang bệnh hiểm nghèo.
d) Đang sống với ông bà Nội hay Ngoại đã già yếu, hay sống một mình không còn người thân để nương tựa. Trong những hoàn cảnh như vậy, chúng ta có thể giúp từ 1,500,000 vnd ($75 usd)  đến 3,000,000 vnd ($150 usd) cho một năm, chúng tôi sẽ tìm cách xin sự giúp đỡ từ ân nhân khác để giúp các em. Có một vài ân nhân hứa giúp 50$ cho 1 em trong trường hợp này.

3)   Chương trình sinh viên Đại Học: sinh viên sống ở miền núi hay vùng nông thôn khi trúng tuyển đại học phải về các thành phố lớn để nhập trường. Ngoài học phí và các khoản đóng góp cho việc học. Các em còn trả thêm tiền thuê phòng, tiền ăn hằng ngày, chi phí linh tinh.

a)   Tiền ăn: từ 800,000 vnd ($40 usd) đến 1,000,000 vnd ($50 usd) cho mỗi tháng, tùy theo thành phố các em đang đi học. Các sinh viên cho biết vật giá thức ăn của thành phố Sài Gòn và Hà Nội cao hơn vật giá ở Huế đến 3 lần.
b)   Tiền phòng: từ 300,000 vnd ($15 usd) đến 400,000 vnd ($20 usd) mỗi tháng. Thường 2 em thuê chung 1 phòng để có được giá này, số tiền thuê nhà tùy theo thành phố và địa điểm.
c)   Học phí: trung bình từ 2,500,000 vnd ($125 usd) đến 3,000,000 vnd ($150 usd) cho 1 năm học, tùy theo trường. Riêng trường Sư Phạm không cần đóng học phí.
d)   Linh tinh: những số tiền trên đây chưa tính những khoản tiền như áo quần, đi lại, bệnh tật và những chi phí linh tinh mà nhà trường yêu cầu.

Phần lớn sinh viên nghèo đi học xa nhà phải đi dạy kèm thêm để có tiền phụ vào sự giúp đỡ của gia đình. Công việc gia sư (dạy kèm) giúp các em biết được giá trị của đồng tiền, các em còn học cách làm việc và hành xử như thế nào để có thể lập được mối quan hệ tốt và lâu dài. Kinh nghiệm nầy sẽ giúp cho các em trong công việc sau khi ra trường và đi làm. Nhưng việc dạy kèm đã làm các em mất nhiều thì giờ và giảm đi khả năng học tập.
 
Chi phí giúp sinh viên đại học từ 2,000,000 ($100 usd) đến 4,000,000 vnd ($200 usd) mỗi năm.

Cập nhật tháng 07 năm 2011

Tôn Nữ Diệu Liên