MTNCD logo chinh 2
donate

Những Khó Khăn

Cách Giải Quyết

Ban Điều Hành

Những Thành Quả

Cách Giúp Đỡ

Tình Người

Trang Tiếng Anh

eyes of compassion logo for thanking letter final

RELIEF ORGANIZATION

Mổ Mắt

Hệ Thống Nước Sạch

Giếng Nước

Bể Nước Mưa

Lu Nước Mưa

Xây Dựng Cơ Sở

Trạm Xá

Trường Học

Nhà Tình Thương

Nghĩa Địa Thiếu Nhi

Nhà Điều Dưỡng

Cầu Cống

Thiên Tai

Bảo Ketsana 2009

Trường Huấn Nghệ

Bệnh Hiểm Nghèo

Mổ Tim

Cháy Bỏng

Khẩn Cấp

Tâm Thần

Bệnh Phong

Viện Dưỡng Lão

Bảo Trợ

Trẻ Em Khuyết Tật

Tăng, Ni Du Học

Y Học Dân Tộc

T.T.Đ An Lạc

Tây Tạng

Học Bổng

Cải Thiện Đời Sống

Phát Quà

Phát Thuốc

Lào (Phonsavan Say)

Thành Quả ở Lào

Trường Na Khôi

Trường Khe Mương

Trường Loong Hang

Mương Nước

Phát Quà

Trạm Y Tế

Trường Xúc Xám

Trường Khon Than

Bể Nước Vang Mú

Nepal

Miến Điện

Làng An Bình

Đạo Tràng Pháp Hoa

Ya Chiêm

Ấn Độ

Cam-Pu-Chia

Cuộc Sống

Phát Quà

Xây Trường Mới

Sửa Trường Củ

Phóng Sanh

Góp Nhặt

Quý vị có thể gởi tịnh tài giúp đở về  văn phòng “Mắt Thương Nhìn Cuộc Đời” ở địa chỉ 52 Evelyn Wiggins Dr. Toronto ON M3J0E8 Canada. hoặc giúp đở trực tuyến bằng Paypal.  Quý vị có thể giúp cho chương trình từ thiện nào cần thiết nhất, hoặc yêu cầu thực hiện những chương trình mà quý vị mong muốn. “Mắt Thương Nhìn Cuộc Đời” là tổ chức từ thiện bất vụ lợi với số đăng ký trừ thuế 88930 2006 RR0001, chúng tôi có đủ pháp lý cung cấp giấy khai thuế cuối năm cho quý vị trong lãnh thổ Canada

 Mọi đóng góp và thắc mắc xin liên lạc về: Eyes of Compassion

General Express logo

Int’L General Express Inc.

Phone: 416-591-6363

Nơi chuyển tiền đáng tin cậy.  Đã giúp MTNCĐ chuyển tiền từ thiện miễn phí trong thời gian qua

Chuyển tiền về Viet Nam, Trung Quốc, Campuchia

Cháy Bỏng

Khẩn Cấp

Tâm Thần

Trại phong

Hiểm Nghèo 2011

Hiểm Nghèo 2012

KHẨN CẤP 2010

NHỮNG BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG  ĐƯỢC CHỮA TRỊ - 2007

Để giúp chúng tôi dể dàng trong việc điều hợp một cách hữu hiệu chi phí chữa trị cho bệnh nhân, xin quý ân nhân hoan hỹ đừng yêu cầu riêng một bệnh nhân nào, chỉ xin đề đóng góp vào quỹ “Bệnh Hiểm Nghèo”

Hồ sơ hoàn tất của từng bệnh nhân sẽ được gửi đến quý ân nhân được chọn lựa đóng góp cho ca bệnh sau khi bệnh nhân được xuất viện.

      Nhập viện ngày:        24 tháng 7 năm 2007

Kính gửi chị Liên,
 
Em có một bệnh nhân này xin chị đọc xem có thể giúp gì cho em này không?
Em này tên Phan Quang Tài, 4 tháng Tuổi. Không có hai tay, hai chân bị tật khoèo.
Bố làm nghề bánh mì thuê cho người khác (bread) mỗi tháng kiếm được khoảng 700,000 đến 800,000 nghìn đồng

Mẹ của cháu trước đây làm nghề bán bánh mì bây giờ theo chồng và có con dại nên không làm gì được và ở nhà.
 
Cả gia đình đang ở với ông bà nội ở dưới quê, ông bà nội làm ruộng, nghèo khó.
 
Khi cháu sinh ra Bà ngoại thấy không có tay và hai chân bị tật khoèo thì bà định giết cháu luôn nhưng điện thoại cho ông Cậu thì ông Cậu cản ngăn, càng không nên giết cháu bởi vì vợ của Câu này là làm ở ủy ban dân số gia đình và trẻ em, có hợp tác với Văn phòng trong chương trình vay vốn nên chị sẽ giới thiệu cho Văn phòng. May mà cháu không bị giết.
 
Hiện tại chúng em đã đưa cháu đi khám, với hai tay thì không thể làm gì được, đã không có hai tay bây giờ hai chân lại bị khoèo nên sẽ không thể đi được nên em đang tìm cách giúp cháu có được hai chân thật tốt vì sau này sẽ thay thế hai tay. Em đã làm việc với bác sĩ khoa PHCN thì được biết hai chân cháu sẽ được bó bột để làm thẳng lại bàn chân trong vòng 6 tháng với chi phí mỗi tháng là khoảng 1,5 triệu đồng. Theo yêu cầu của bác sĩ thì cháu phải được điều trị và chăm sóc mổi ngày, nhưng vì gia đình cháu ở quê, xa thành phố nên hiện tại gia đình cần phải thuê phòng để ở thành phố, mà 1 phòng dành cho sinh viên rẻ nhất cũng 150,000 đồng và tiền ăn nữa nên gia đình rất khó. Em xin chia sẻ với chị để tìm cơ hội cho cháu này bây giờ cũng như sau này.
 

CHÁU PHAN QUANG TÀI KHI SINH RA KHÔNG CÓ HAI TAY, HAI CHÂN BỊ QUẶP VỀ HAI BÊN

Jul 24, 2007

Cháu Quang Tài bữa nay tốt lắm chị ơi, người ta phải nấn chân của cháu từ từ để cho nó thẳng ra, chân của cháu thẳng ra đến 60% rồi. Hy vọng mọi sự tốt đẹp sẽ đến với em.
 
Sep 13, 2007
Em xin gửi chị hình ảnh cháu Phạm Quang Tài. Mừng quá chị ơi, chân của em Tài bây giờ thẳng gần như bình thường rồi, không còn cong nữa, bây giờ bác sĩ đang kéo 1 chân ngắn cho bằng với chân dài kia. Thế là gần 5 tháng trôi qua, còn khoảng 1 tháng nữa thì em sẽ kết thúc điều trị.
 

Chân đã được kéo thẳng

Bác sĩ Nguyễn Viết Nhân đang bế cháu Tài

HAI CHÂN CHÁU PHAN QUANG TÀI HẦU NHƯ ĐÃ ĐƯỢC BÌNH PHỤC HOÀN TOÀN

Tài và Mẹ sống tạm trong căn phòng được thuê gần Bệnh Viện Trung Ương Huế trong thời gian điều trị cho cháu Tài.

TRƯƠNG VĂN TUYỂN - Chi phí cần giúp: 5,000,000VND ($312,5 USD)

Xã Chợ Chùa, Huyện Nghĩa Hành, Tỉnh Quãng Ngãi.

Tuyển được sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo gồm 5 người. Bố mẹ cháu trước đây làm ruộng trên mảnh đất 1,500m2 và thu hoach được khoảng 7,200,000 đồng/năm. Tuy nhiên, gần đây đất canh tác của họ bị khai hoang để làm công trình nên bố cháu phải đi làm thuê phụ thợ hồ, công việc bấp bênh, mẹ cháu nuôi 2 con bò, và tổng thu nhập của họ được 800,000 đồng/năm. Bây giờ họ sống trong một ngôi nhà nhỏ 28 m2, một chiếc TV cũ và 2 chiếc xe đạp là tài sản quý nhất của gia đình cháu.
Tuyển bị Tứ chứng Fallot rất nặng, mặc dù đã phát hiện bệnh cháu từ lâu nhưng bố mẹ cháu chăng thể làm gì hơn được ngoài việc cho cháu điều trị bằng thuốc khi cháu lên cơn. Cháu đang bị suy tim nặng, thường xuyên mệt mỏi, tứ chi của cháu trở nên thâm tím. Bác sĩ khuyên cháu phải được phẫu thuật càng sớm càng tốt để được cứu sống kịp thời. Tổng chi phí ca phẫu thuật là 40,000,000 đồng quá lớn đến nỗi gia đình chẳng thể mơ đến trong suốt cuộc đời. Xét thấy hoàn cảnh đáng thương của cháu, UBDS-GD&TE Quãng Ngãi đã trợ giúp cháu 5,000,000 đồng, cộng với số tiền dành dụm và vay mượn từ người thân, gia đình cháu có thể đóng góp 15,000,000 đồng. Họ đang khẩn thiết kêu gọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Xin hãy cứu lấy cháu bé tội nghiệp này.

LÊ VĂN LINH - Chi Phí: 5,000,000VND ($312,5 USD)

Thôn An Trường, Xã Mỹ Lộc, Huyện Phú Mỹ, Tỉnh Bình Dịnh.

Băng qua những lối đi gập ghềnh dọc theo các thửa ruộng ở miền quê nghèo tỉnh Bình Định, cuối cùng chúng tôi đã đến được nhà cháu Linh. Đó là ngôi nhà nhỏ đơn sơ chẳng có gì quý giá ngoài 2 chiếc xe đạp cũ kỹ được dùng làm phương tiện đi lại cho cả nhà. Mẹ Linh cày trên thửa ruộng 1,000 m2 với thu hoạch vào mùa bội thu được trung bình khoảng 1,800,000 / năm. Bố cháu làm thuê nhưng công việc chẳng mấy thường xuyên, khi thì phụ thợ hồ, khi thì đốn củi và ông thu nhập được khoảng 2,520,000 đồng/năm. Số thu nhập từ các công việc nông nghiệp và thuê mướn này chỉ vừa đủ cho các chi tiêu hạn hẹp hàng ngày cho cả gia đình, vì vậy làm sao có tiền mua thuốc cho cháu Linh. Gia đình cháu được chính quyền địa phương công nhận và cấp thẻ hộ nghèo.
Linh bị bệnh tim bẩm sinh rất nặng và được bác sĩ tim mạch khuyên cần phải được phẫu thuật sớm. Chi phí mổ 25,000,000 đồng rõ ràng ngoài khả năng của gia đình, tất cả số tiền dành dụm của họ chỉ được 5,000,000 đồng. Được biết đến Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ và Văn phòng Tư vấn di truyền và hỗ trợ trẻ khuyết tật, họ khẩn thiết đến xin giúp đỡ cứu cháu qua cơn hiểm nghèo này.

NGUYỄN HUỲNH TRÚC QUYÊN - Chi Phí: 12,000,000VND ($750 USD)

Thị Trấn Sông Cầu, Huyện Sông Cầu, Tỉnh Phú Yên.

Cháu Trúc Quyên bị bệnh tim bẩm sinh từ khi cháu mới sinh ra. Mẹ cháu chẳng thể đi làm kiếm tiền vì cháu thường lên cơn mệt và ho rất nhiều. Do vậy, bố cháu là người trụ cột nuôi cả gia đình. Bố Quyên làm nghề lao động chân tay thuê, ông sẵn làm bất cứ công việc nặng nhọc nào để kiếm tiền. Tuy nhiên, mặc dù làm việc cực lực, bố cháu chỉ có thể kiếm được trung bình 3,600,000 đồng mỗi năm ($225), số tiền ít ỏi đó chỉ vừa đủ cho một cuộc sống đạm bạc. Cả gia đình cùng chung sống trong một căn nhà tồi tàn mục mát, được dựng lên bàng những mãnh tre đan lát gắn với các cánh cửa sổ được che bởi những tấm ny long mỏng manh.
Suốt thời gian này, cháu Quyên đang tăng áp phổi rất nặng. Các bác sĩ tim mạch khuyên bệnh cháu cần phải được phẫu thuật sớm để bảo toàn tính mạng. Tổng chi phí ca phẫu thuật là 30,000,000 đồng, số tiền này quá lớn đến mức nếu bán tất cá các tài sản trong gia đình cũng chẳng đáng kể so với chi phí mổ. Trong sự tuyệt vọng, bố mẹ cháu đã tìm đến các tổ chức từ thiện để để xin cầu cứu đứa con đáng thương này. Xin hãy chia sẽ và cứu lấy cháu

MAN THÀNH PHƯƠNG - Chi Phí: 6,000,000VND ($375 USD)

Xã Phước Nghĩa, Huyện Tuy Phước, Tỉnh Bình Định.

Đi qua những lối đi gồ ghề, chật hẹp giữa những cánh đồng lúa trong vùng nông thôn nghèo Tỉnh Bình Định, chúng tôi đã đến nhà của Man Thanh Phương. Gia đình có 5 thành viên: bố mẹ và 3 đứa con sống trong ngôi nhà nhỏ, không có tài sản giá trị như không ti vi, không nồi cơm điện hoặc tủ lạnh, chỉ có một tủ, một cái bàn và 2 cái giường đã cũ. Nhà bếp của họ được dựng lên bằng những thanh tre và những tờ giấy. Cha Phương làm nghề thợ mộc, mỗi năm anh kiếm được 450 USD. Mẹ Phương làm ruộng trên miếng đất nhỏ khoảng 650m2, thu nhập bình quân mỗi năm là 84 USD. Tổng thu nhập của họ chỉ đủ cho họ trang trải cuộc sống hàng ngày.

Phương bị tim bẩm sinh Thông Liên Thất, Tăng áp phổi. Các bác sĩ chỉ định em phải được phẫu thuật để được đảm bảo sự sống. Tuy nhiên, chi phí phẫu thuật rất lớn, lên đến 30,000,000 VND, số tiền này rõ ràng ngoài khả năng của gia đình. Trong sự tuyệt vọng, họ đã được giới thiệu đến các tổ chức từ thiện để kịp thời kêu cứu cho con mình.
 

DANG THI THU THAO - Chi Phí: 6,000,000VND ($375 USD)

Xã Cát Tịnh, Huyện Phù Cát, Tỉnh Bình Định.

Đến thăm nhà của Đặng Thi Thu Thảo, chúng tôi gặp mẹ của Thảo đang may những khẩu trang che mặt vừa làm vừa trả lời những câu hỏi của chúng tôi mà không ngẩn đầu lên như là chị sợ mất thời gian may vá. Sau khi nghe chúng tôi đến từ Đông Tây Hội Ngộ, chị đã ngẩn đầu lên và xúc động tiếp chúng tôi. Mẹ Thảo may khẩu trang, tiền công trung bình kiếm được 200.000 đồng/tháng. Cha Thảo là công nhân tại xưởng gỗ với lương mỗi tháng 500.000 đồng. Sau 6 năm kết hôn, họ vẫn sống trong nhà ông bà của Thảo vì họ không đủ khả năng tạo dựng được một ngôi nhà ở riêng cho chính họ. Gia đình có 8 người: ông bà, gia đình dì, ba mẹ Thảo và anh trai của Thảo đang sống trong ngôi nhà cũ 70 m2. Bà của Thảo nằm liệt giường do đau cột sống. Mọi thứ trong gia đình quá cũ kỹ, 1 tivi, 1 quạt máy cho bà, 1 cái bàn cũ và 2 cái giường. Cả nhà chỉ có 2 chiếc xe đạp để đi lại.
Thảo bị bệnh tim bẩn sinh nặng, Tứ chứng Fallot và Thông Liên Nhĩ. Các bác sĩ đã quyết định là em phải trải qua 2 ca phẩu thuật. Tổng chi phí cho phẩu thuật của Thảo rõ ràng ngoài khả năng của gia đình. 

DINH THI SEN – Chi Phí: 7,000,000VND ($438 USD)
Xã Vinh Hiệp, Huyện Vinh Thanh, Tỉnh Bình Định.

Đinh Thị Sen sinh ra trong một gia đình nghèo thuộc khu vực miền núi của Tỉnh Bình Định. Họ là người dân tộc thiểu số Bà Nà. Trang trại của bố mẹ em nằm trên mảnh đất 1000 m2, nhưng thu nhập bình quân của họ chỉ $ 120 mỗi năm do đất đai bạc màu. Cả gia đình sống trong một căn nhà nhỏ, đơn sơ 9m2 do địa phương cấp. Họ không có phương tiện đi lại và chẳng có tài sản trong nhà.
Sen bị bệnh tim bẩm sinh nặng, bệnh thông liên thất và Aortic Regurgitation. Các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết Sen phải phẩu thuật để thay van tim. Chi phí cho phẩu thuật là 42.000.000 VND. Trong sự tuyệt vọng, họ đã tìm đến Ủy ban dân số, gia đình và trẻ em của Tỉnh Bình Định (CPFC) và Đông Tây Hội Ngộ để được sự giúp đỡ về tài chính. Đông Tây Hội Ngộ đã quyết định tài trợ cho cuộc phẩu thuật  là 20.000.000 VND. Ủy ban DS-GĐ-TE Tỉnh Bình Định sẽ giúp đỡ 12.000.000 VND cho phẩu thuật của em. Xin hãy chia sẽ va giúp đỡ em Sen vượt qua cơn hiểm nghèo này.

TRAN QUOC THAI - Chi Phí: 6,000,000VND ($375 USD)

Xã Nam Sơn, Thị Trấn Nghèn, Huyện Can Lộc, Tỉnh Hà Tĩnh.

Gia đình cháu Thái sống trong ngôi nhà nhỏ đơn sơ có mái ngói và tường gạch. Bên trong ngôi nhà chẳng có gì quý giá ngoài chiếc TV và VCD cũ kỹ, một chiếc giường và chiếc tủ nhỏ. Gia đình cháu có 1000 m2  đất nông nghiệp trồng lúa và thu hoạch mỗi năm đựơc 2 vụ mùa 1 tấn lúa. Tuy nhiên, đây chỉ đủ cung cấp lương thực cho gia đình. Họ còn phải nuôi lợn và kiếm được khoảng 1,000,000 đồng/ năm. Để có đủ chi tiêu cho cả nhà, bố cháu Thái phụ thợ nề mỗi ngày được 30,000VND. Công việc này không thường xuyên và chỉ đi làm khi được thuê.
Cháu Thái được phát hiện bệnh tim khi mới 15 ngày tuổi. Bác sĩ khuyên nên cho cháu phẫu thuật sớm để được sống. Mặc dầu rất thương yêu con, đau lòng khi thấy con bệnh năng nhưng gia đình cháu quá nghèo không thể xoay xở một chút tiền nào cho cháu Thái được phẫu thuật. Vì vậy, chỉ còn cách là cho cháu uống thuốc và đi khám hằng tháng. Cuộc sống gia đình càng khó khăn hơn khi bệnh cháu ngày một nặng, với chi phí thuốc men càng nhiều. Nay được sự trợ giúp của Tổ chức nhân Đạo Hoa Sen (LHAF), cháu Thái được có cơ hội vào bệnh viện Trung ương Huế khám. Bác sĩ cho biết cháu cần phải phẫu thuật gấp. Chi phí quá lớn, LHAF trợ giúp cháu 7,000,000VND, gia đình đã vay ngân hàng được 15,000,000 VND. Một nhà tài trợ khác đã trợ giúp cháu 2,000,000VND. Xin hãy cứu giúp cháu bé đáng thương này được phẫu thuật kịp thời.

NHỮNG BỆNH NHÂN ĐÃ ĐƯỢC CHỮA TRỊ VÀ ĐÃ XUẤT VIỆN - 2007

VUONG PHAN TUAN HUY - Chi Phí: 1,200,000 VND (75 USD)

Ân nhân đóng góp: Nguyen Cuong $50 us,  Vuong Quang Duy - Solo Nails $25 us

Xuất viện: ngày 20 tháng 3 năm 2007

Hoàn cảnh gia đình của anh Vương Phan Tuấn Huy rất nghèo và khó khăn. Chị của anh không có công việc ổn định, người mẹ già ốm đau quanh năm vẫn phải đi làm thuê nhưng cả hai mẹ con cũng chỉ góp thêm được vào nguồn thu nhập chính 300.000 đồng một tháng. Nếu tính thêm nguồn thu nhập của anh Huy, thì một tháng gia đình anh có tất cả 800.000 đồng. Với số tiền quá ít ỏi đó, đến tận bây giờ ba mẹ con anh vẫn chưa có được ngôi nhà của riêng mình mà  phải ở nhờ nhà người thân.  Bố mất sớm, anh Huy trở thành trụ cột trong gia đình. Thế mà nay trụ cột ấy lại đang bị lay động vì bệnh tật. Đã mất đi nguồn thu nhập chính, nay lại thêm khoản chi phí điều trị tại bệnh viện Trung Ương Huế, gia đình anh thật sự không có khả năng trang trải. Mặc dù bà con họ hàng, thôn xóm cũng đã quyên góp giúp anh một phần khi anh nhập viện, nhưng số tiền ít ỏi từ tình thương yêu ấy làm sao chi trả được 5.000.000 đồng mỗi lần điều trị, chưa kể với bệnh đái đường anh phải điều trị liên tục trong rất nhiều lần. Đái tháo đường cùng với biến chứng dạ dày là những loại bệnh rất nguy hiểm, nếu không được điều trị kịp thời và đúng liều thì sẽ dẫn đến nguy cơ tử vong. Tuy nhiên, gia đình anh thì không còn một đồng tiền dính túi. Thật là ngoài khả năng của gia đình

VO THI KIM LIEN - Chi Phí: 4,400,000 vnd (275.3 USD)

Ân nhân đóng góp: Loan Stavropoulos 110cad, Nguyen Thai ,Nguyen Tu 40cad, Oanh Nguyen 200cad

Xuất viện: ngày 28 tháng 3 năm 2007

Gia đình của em Võ Thị Kim Liên cực kỳ nghèo và khó khăn, Liên không có bố cũng không có anh chị ruột, em đang sống một mình với mẹ. Do không có công ăn việc làm ổn định ở quê nhà nên em và mẹ đã phải đi vào Nam để làm ăn sinh sống, họ đã làm nghề bán vé số tại đây. Mỗi tháng, cả hai mẹ con dành dụm được khoảng 200,000 đồng sau khi đã chi tiêu tiền ăn uống xong và các chi tiêu khác. Nhân dịp Tết đến, cũng như bao gia đình làm ăn xa nhà khác, họ cũng về quê để ăn Tết cùng bà con hàng xóm. Nhưng một ngày không may mắn đến với Liên khi em cùng với những người bạn đi thăm nhau trong những ngày Tết và đã bị tai nạn, bị thương nặng ở bụng và gãy vụn xương chân phải đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Tất cả số tiền dành dụm nhiều năm có được từ việc bán vé số của hai mẹ con cộng thêm số tiền giúp đở và vay mượn của bà con hàng xóm cũng chỉ vỏn vẹn đủ để lo cho em nằm vài ngày ở phòng hồi sức cấp cứu và ca phẫu thuật để lấy máu bẩm ở trong bụng ra. Hiện tại, tình hình sức khỏe và phần chấn thương ở bụng đã ổn nhưng hai chân của em vẫn đang bị gãy vụn xương vẫn chưa được phẫu thuật để sắp xếp xương lại. Mẹ em đã cố gắng vay mượn để tiếp tục lo phẫu thuật cho Liên nhưng họ đã không có chỗ để mượn thêm vì họ cũng đã vay mượn quá nhều.

VĂN VIỆT  -  Chi Phí: 14,630,000 vnd ( 914.4 USD )

Xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế

Ân nhân đóng góp: NguyenMToan 150us, MaPhgHua 100us, Vo DaoQuyen 100cad, Loan Stavropoulos 170cad, HoangChinh 150cad, Dg thi ThuLoan 100cad, VuongHue 50cad, NghiLuu 100cad, Nguyen Minh 50cad, Nguyen Thai Nguyen Tu 60cad, Quy Pham 50cad

Xuất viện: ngày 28 tháng 3 năm 2007

Gia đình của Văn Việt rất khó khăn và nghèo khổ, Kiệt không có bố cũng không có anh chị em ruột, em đang sống một mình với mẹ trong một căn nhà nhỏ ở huyện Phú Lộc. Mẹ của Việt làm nghề bán nước uống ở chợ với thu nhập rất thấp còn Việt thì làm nghề phụ thợ hồ thu nhập cũng không ổn định. Mỗi tháng, cả hai mẹ con dành dụm được khoảng 210,000 đồng sau khi đã chi tiêu tiền ăn uống xong và các chi tiêu hằng ngày khác. Văn Việt bị tai nạn giao thông khi trên đường đi làm về, Việt đã bị gãy chân và gãy xương hàm. Chi phí mà mẹ của Việt phải trả cho bệnh viện là hơn 16,000,000 đồng để lo phẫu thuật chân cho em. Đây là số tiền mà mẹ của em đã dành dụm được sau bao nhiêu năm buôn bán và 8,000,000 đồng vay mượn của bà con hàng xóm. Tuy nhiên, số tiền trên chỉ đủ cho ca phẫu thuật sắp xếp và ghép xương chân cho Việt. Hiện tại, theo đề nghị bác sĩ, Việt phải chụp CT và phẫu thuật xương hàm nhưng mẹ của em không có đủ tiền để tiếp tục lo phẫu thuật cho KIệt. Xin quý ân nhân giú đỡ cho em.

TRUONG PHUOC XUAN - Chi Phí: 6,000,000 vnd ( 372.8 USD )

301 đường Đào Duy Anh, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế

Ân nhân đóng góp: Kieu An & Bao 50us, Vuong Quang Duy - Solo Nails 38us, TongChuong 70us, DoTien Mimi $30us, Pham van Loc $144 Cad, Tue Tam Tinh $50 Cad, Pham Huu Quy $50 Cad

Xuất viện: ngày 9 tháng 4 năm 2007

Hoàn cảnh gia đình của anh Trương Phước Xuân rất nghèo và gặp nhiều khó khăn, anh làm nghề thợ hồ còn vợ anh làm nghề bán rau hành ở chợ với thu nhập rất thấp và không ổn định.  Anh Xuân có hai người con nhỏ, một em 5 tuổi và em còn lại 3 tuổi. Ngoài ra, gia đình phải chăm sóc ông bố già 70 tuổi bị bệnh tâm thần. Vào một ngày không may, khi anh đang còn làm việc và bị trượt chân té từ tầng hai xuống và hậu quả của việc ngã từ độ cao 6 mét đã làm chấn thương cột sống và gãy xương bàn chân. Anh phải nhập viện để phẫu thuật khẩn cấp vì nếu để lâu ngày sẽ bị liệt hai chân và khó phục hồi. Tuy nhiên, thu nhập của gia đình chỉ đủ cho cuộc sống hằng ngày, giờ đây cả gia đình chỉ còn biết trông chờ vào số tiền ít ỏi kiếm được từ gánh rau của vợ anh để lo tiền sinh hoạt hằng ngày mặc khác vừa phải lo tiền thuốc thang cũng như chi phí phẫu thuật cho anh mặc dù đã vay mượn hàng xóm được 12,000,000 đồng trong lúc đó ca phẫu thuật lên đến 20,000,000 đồng. Hiện nay anh thật sự rất cần sự giúp đỡ để tiếp tục điều trị và phẫu thuật càng sớm càng tốt.

Huế ngày 25 tháng 1 năm 2006

Tính đến ngày 25 tháng 1 năm 2006, “Mắt Thương Nhìn Cuộc Đời” xin được báo cáo những tình trạng bệnh nhân hiểm nghèo đã được giúp đở trong thời gian trước Tết Nguyên Đán 2006. Những bệnh nhân nầy đến từ nhiều địa phương khác nhau và đã được anh em trong “MTNCD” xem là những trường hợp đáng được giúp đỡ nhầt. Xin ghi lại đây tình trạng của bệnh nhân 

EM HOÀNG KHÁNH TOÀN TRONG THỜI GIAN CHỮA TRỊ

2 Lê thị Mai - chấn thương sọ não, thật bất ngờ khi bé Na báo cho biết Mẹ được xuất viện vào ngày 19 tháng 1, là do kết quả của những toa thuốc 500,000 VND ($35 us) mà chúng ta kịp thời cung cấp mỗi ngày. Chị Mai sử dụng thuốc cao cấp và trị đúng bệnh nên hồi phục quá nhanh so với sự tưởng tượng của mọi người. Sau khi đưa Mẹ về quê tại Phú Lộc được vài ngày, bé Na có đến nhà để trình cho Diệu Liên giấy xuất viện của Mẹ, và có đôi lời nhờ Diệu Liên thành kính cám ơn quý ân nhân đã nhiệt tình đóng góp để kịp thời cứu chữa mẹ của cháu. Cháu cho biết Mẹ khỏe nhiều hơn sau khi về nhà, Mẹ thích tỉnh dưỡng ở nhà hơn ở bệnh viện. Tổng số chi phí cho ca mổ nầy lên đến 18,000,000 VND ($1120 usd)

3 Công Trung - nạn nhân cháy bỏng, chúng ta đồng lòng đóng góp để cung cấp máu cứu sống em Trung, nhưng đã trể, em qua đời ngày 9 tháng 1. Cơ thể quá yếu, làm sao chống được cái lạnh khủng khiếp của mùa Đông xứ Huế, kéo dài nhiều ngày, thấm vào tận xương. Thân thể cháy bỏng của em, chảy đầy nước vàng, hoàn toàn không được mặc quần áo. Nguyện cầu cho hương linh của em sớm siêu sanh về thế giới an bình. Ca nầy chúng ta đã đóng vào bệnh viên $5,000,000 để mua máu.

1 Hoàng Khánh Toàn – gãy chân, đã có nhiều tiến triển tốt đẹp sau ca mỗ, khuôn mặt em sáng hơn và tình trạng nóng sốt không còn nữa. Em vẫn bị mất ngũ vì vết thương đau nhức do thời tiết mùa Đông lạnh lẽo.  Nhờ chúng ta cúng cấp  thuốc đều đặn và bồi dưỡng đủ chất, nên vết mổ của em sớm bình phục. Hiện tại em vẫn còn điều trị tại bệnh viện nhưng chi phí thuốc đã giảm xống nhiều, em sẽ được rời bệnh viện trước Tết Nguyên Đán. 

4 Nguyễn Đan Minh - điếc và câm, anh Diêu và Diệu Liên đến thăm em Minh vào dịp tổ chức chương trình trẻ em khuyết tật tại Quế Sơn - Quảng Nam. Được biết, lúc em học lên lớp 1, em bị bệnh rồi mất đi thính giác, đưa đến tình trạng mất khả năng nói, em phải nghĩ học. Gia đình nghèo, bố mẹ ít ăn học lại không có tiền, chẳng ai nghĩ đến việc tìm phương cách giải quyết sự bế tắc trong vấn đề truyền thông của em. Vì không phải bị mất giác quan từ bẩm sinh nên chúng ta đề nghị gia đình đưa em ra bệnh viện Huế đo lại thính giác. Thật là tuyệt vời khi bác sĩ cho biết em chỉ cần đeo máy trợ thính, sẽ giúp em nghe lại được và từ đó em lấy lại khả năng nói. Việc gắn máy trợ thính và hướng dẫn gia đình phương pháp tập luyện nói và nghe cho em chỉ tốn 300,000 VND ($20 us). Em được trở về nhà sau ba ngay làm việc tại Huế, với chiếc máy kỳ diệu sẽ giúp em có một tương lai vui tươi hơn, được đến trường sánh vai cùng bạn bè đồng trang lứa.
 

Nguyễn Đan Minh và Mẹ

5 Trần văn Tài –  viêm màng não, Tài và em gái đều bị mù hai mắt, trước đây Tài sống trong hội người mù Hải Đức – TT Huế. Bố mẹ nghèo, các em nhỏ còn đi học, nên Tài rời hội người mù ra ngoài thuê nhà riêng đi bán vé số. Không may em trở cơn bệnh, bạn bè đưa về bệnh viện, phát hiện bị viêm màng não. Bà con trong nghề buôn vé số chạy quanh các chợ để xin tiền giúp em. Nhưng với số tiền đóng góp vài ngàn đồng của các bạn đồng nghề và bà con hàng rong ngoài chợ làm sao kịp cứu em ra khỏi tay tử thần. Chứng bệnh viêm màng não, nếu không kịp chữa trị sẽ đưa đến tình trạng bại não, như vậy cuộc đời em đã bất hạnh lại càng bất hạnh thêm. Diệu Liên, xin thay mặt quý ân nhân gần xa, liên hệ với bệnh viện xin xác nhận giúp điều trị cho em bằng thuốc kháng sinh loại tốt. Chi phí không bao nhiêu mà lại cứu em qua được cơn bạo bệnh.

6 Nguyễn Thị Lan – sỏi túi mật, tình cờ gặp em Nguyễn Hải Châu khi Diệu Liên đang trò chuyện tại nhà anh Nguyễn Kim Thuận. Châu rụt rè thả đôi dép trước cửa rồi rón rén đến bên cạnh anh Thuận để xin một xuất học bổng. Thật ra em xin học bổng là vì em cần một số tiền để lo chạy chữa cho Mẹ, chị Lan.

Châu, quê ở xã Quảng Trung, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, bố qua đời lúc em lên 3, Mẹ làm ruộng nuôi Châu và em gái là Hải Lý. Gia đình nghèo, Mẹ lại bệnh hoạn quanh năm nên Hải Lý nghĩ học, vào Sài gòn làm công nhân. Châu là sinh viên sư phạm toán năm thứ 3, 3 năm qua em đi làm gia sư để tự lo cuộc sống hằng ngày và việc học của mình. Thấu hiểu nỗi âu lo của em, sợ ảnh hưởng đến việc học tập, Diệu Liên đã nhờ người vào bệnh viện duyệt xét để quyết định giúp chị Lan. Ca mỗ chị Lan được bệnh viện cho miễn phí vì thuộc diện hộ nghèo, chúng ta giúp tiền thuốc và tiền bồi dưỡng. Cũng là một bất ngờ khi biết bệnh tình của chị ổn định nhanh chóng, chị đã đến gặp chúng ta để nạp lại giấy xuất viện hôm 22 tháng 1, với nụ cười rất tươi và đôi lời thành kính tri ân đến quý ân nhân đã chia sẽ khó khăn trong lúc nguy biến của gia đình chị.
 

7 Dương Thị Xuân – U Não - quê ở thôn Hương Cần, xã Hương Toàn, huyện Hương Trà - Huế. Sau khi lập gia đình, sanh ra 4 đứa con trai, không sống được với người chồng suốt ngày say sưa nghiện ngập, chị bỏ quê vào Nam đi bán bún. Chị đem theo các con lưu lạc khắp nơi kiếm sống, nên chị không có hộ khẩu, các cháu cũng không có khai sanh, cả 4 đều không biết chử. Khi Mẹ phát bệnh các cháu đưa Mẹ về quê ngoại nhờ các cậu giúp đở. Người cậu đi vay mượn được 14 triệu giúp chị mỗ ca thứ nhất, bị chị vợ mắng chửi um xùm. Bây giờ anh không đi mượn thêm tiền cứu chị được nữa nên anh và các cháu chạy đi kêu cứu mọi người. Cậu và các cháu gặp được người đại diện “Mắt Thương Nhìn Cuộc Đời”, chi phí ca mỗ được trang trải kịp thời và chúng ta đang tiếp tục giúp đở tiền thuốc và tiền bồi dưỡng cho chị Lan với tình hình mỗi ngày một khả quan.

8 Nguyễn Hữu Thọ - thoái hóa thận, Cụ già yếu rồi, vợ chết sớm để Cụ lại với bầy con, bao nhiêu năm gà trống nuôi con, bây giờ các anh chị đã yên bề gia thất. Đời sống thôn quê nghèo khó, cha già yếu bệnh hoạn mà đàn con không biết lấy gì để giúp. Hôm Cụ có lịch mổ, cả nhà chạy lên hiến máu, các cô y tá không biết làm sao lấy được máu từ các con của Cụ vì ai cũng ốm nhom không còn chút máu để lấy. Ca mổ của cụ hoàn thành tốt đẹp, phí tổn chỉ khoản 5,000,000 vnd ($350 usd)

9 Hoàng Thị Xuân – thoái hóa bàn quan, quê ở Quảng Bình, chồng chết sớm, bệnh đã kéo dài nhiều năm, nhưng không có tiền chữa trị. Nay quá đau nhức phải đưa vào bệnh viện để mổ. Gia đình có sổ xóa đói giảm nghèo, chi phí ca mổ và một số thuốc được miễn phí, Chúng ta chỉ giúp cho chị tiền bồi dưỡng, thức ăn hằng ngày và tiền xe để chị trở lại quê. Chị sẽ được xuất viện ngày mai 26 tháng 1.

Diệu Liên và chị Hoàng Thị Xuân

Em Trần Văn Tài trong phòng bệnh

Diệu Liên đến thăm chi Lan ở bệnh viện

Diệu Liên và chị Dương Thị Xuân

Em Ngoc đến thăm cụ Nguyễn Hữu Thọ

Diệu Liên tặng chị Xuân  chiếc áo len trước khi chi xuất viện. Chi tươi cười và xin Diệu Liên tiền về xe cho ngày mai