MTNCD logo chinh 2
donate

Những Khó Khăn

Cách Giải Quyết

Ban Điều Hành

Những Thành Quả

Cách Giúp Đỡ

Tình Người

Trang Tiếng Anh

eyes of compassion logo for thanking letter final

RELIEF ORGANIZATION

Mổ Mắt

Hệ Thống Nước Sạch

Giếng Nước

Bể Nước Mưa

Lu Nước Mưa

Xây Dựng Cơ Sở

Trạm Xá

Trường Học

Nhà Tình Thương

Nghĩa Địa Thiếu Nhi

Nhà Điều Dưỡng

Cầu Cống

Thiên Tai

Bảo Ketsana 2009

Trường Huấn Nghệ

Bệnh Hiểm Nghèo

Mổ Tim

Cháy Bỏng

Khẩn Cấp

Tâm Thần

Bệnh Phong

Viện Dưỡng Lão

Bảo Trợ

Trẻ Em Khuyết Tật

Tăng, Ni Du Học

Y Học Dân Tộc

T.T.Đ An Lạc

Tây Tạng

Học Bổng

Cải Thiện Đời Sống

Phát Quà

Phát Thuốc

Lào (Phonsavan Say)

Thành Quả ở Lào

Trường Na Khôi

Trường Khe Mương

Trường Loong Hang

Mương Nước

Phát Quà

Trạm Y Tế

Trường Xúc Xám

Trường Khon Than

Bể Nước Vang Mú

Nepal

Miến Điện

Làng An Bình

Đạo Tràng Pháp Hoa

Ya Chiêm

Ấn Độ

Cam-Pu-Chia

Cuộc Sống

Phát Quà

Xây Trường Mới

Sửa Trường Củ

Phóng Sanh

Góp Nhặt

Quý vị có thể gởi tịnh tài giúp đở về  văn phòng “Mắt Thương Nhìn Cuộc Đời” ở địa chỉ 52 Evelyn Wiggins Dr. Toronto ON M3J0E8 Canada. hoặc giúp đở trực tuyến bằng Paypal.  Quý vị có thể giúp cho chương trình từ thiện nào cần thiết nhất, hoặc yêu cầu thực hiện những chương trình mà quý vị mong muốn. “Mắt Thương Nhìn Cuộc Đời” là tổ chức từ thiện bất vụ lợi với số đăng ký trừ thuế 88930 2006 RR0001, chúng tôi có đủ pháp lý cung cấp giấy khai thuế cuối năm cho quý vị trong lãnh thổ Canada

 Mọi đóng góp và thắc mắc xin liên lạc về: Eyes of Compassion

General Express logo

Int’L General Express Inc.

Phone: 416-591-6363

Nơi chuyển tiền đáng tin cậy.  Đã giúp MTNCĐ chuyển tiền từ thiện miễn phí trong thời gian qua

Chuyển tiền về Viet Nam, Trung Quốc, Campuchia

phat thuoc 3

Vợ anh bao nhiêu tuổi?
 
Bác sĩ khám bệnh cho một bệnh nhân nam, bác sĩ hỏi: “Anh bao nhiêu tuổi?” Bệnh nhân vui vẻ trả lời: “Tau thua vợ tau 10 tuổi”
Bác sĩ hỏi tiếp: “Vậy thì vợ anh bao nhiêu tuổi”
Bệnh nhân trả lời ngay: “Mầy muốn biết tuổi vợ tau thì mầy đi hỏi nó đi” 
Bác sĩ !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Ai là Bác sĩ!
 
Cũng đoàn Y Tế lưu động, bác sĩ hỏi bệnh nhân: “Anh bị bệnh gì?”
Bệnh nhân mắng ngay vào Bác sĩ: “Mày là Bác sĩ mà mày không biết tau bệnh gì thì làm răng tau biết tau bệnh gì” Bác sĩ !!!!!!!
    (Chi tiết)

 

Bac si kham benh va cho thuoc frontweb

Phật giáo đang có chiều hướng phát triển ở các vùng Cao Nguyên, những buổi lễ Quy Y năm giới và tu tập pháp môn niệm Phật A Đi Đà của đồng bào Dân Tộc được đặc biệt quan tâm. Những sinh hoạt nầy đã gây sự chú ý đến đông đảo Phật tử trong và ngoài nước. Trong thời gian qua tin tức nầy đã được loan tin qua các phương tiện truyền thanh và truyền hình... (Chi tiết)

(Chi tiết)

Khi cháu sinh ra Bà ngoại thấy không có tay và hai chân bị tật khoèo thì bà định giết cháu luôn nhưng điện thoại cho ông Cậu thì ông Cậu cản ngăn, càng không nên giết cháu bởi vì vợ của Câu này là làm ở ủy ban dân số gia đình và trẻ em, có hợp tác với Văn phòng trong chương trình vay vốn nên chị sẽ giới thiệu cho Văn phòng. May mà cháu không bị giết.... (Chi tiết)

Trong buổi lễ khánh thành trường Loong Hang năm 2006, có một số người của những bản cách Loong Hang 20 - 30 km đến tham dự, và họ nói với chúng tôi khi ra về rằng bản của họ rất tha thiết mong được giúp đỡ một ngôi trường và hệ thống nước như bản Loong Hang, vì bản của họ cũng nghèo như Loong Hang và chưa có ai giúp gì cả. Còn dân bản Loong Hang thì ước mơ có được một trạm y tế để huyện cử y sỹ về chữa bệnh cho họ...(Chi Tiết)

Trở về nhà sau chuyến công tác từ thiện, chị Diệp Yến Bình và Diệu Liên chia sẽ niềm vui với những thành quả mới của Mắt Thương Nhìn Cuộc Đời. Chị Yến Bình có một ngôi nhà nằm ngay trung tâm du lịch Hollywood - Florida, cách bờ biển Đại Tây Dương khoảng 20 bước chân. Diệu Liên được chị đưa về đây nghĩ ngơi, tắm biển, nghe nhạc sống, xem bà con khiêu vũ và ăn uống thâu đêm trên bãi biển... (Chi Tiết)

Đường đất đỏ gồ ghề với những khu vườn Chè bạt ngàn đưa mọi người đến đạo tràng Pháp Hoa, huyện Di Linh. Chùa không xa thành phố  lắm, từ chợ Di Linh, chỉ cần đi thêm một khoảng đường là đến khúc rẽ vào chùa. Từ xa đã thấy một mái nhà lợp tôn, chung quanh bao phủ bằng những tấm bạc màu xanh nước biển. Nét đặc biệt của chùa không phải là sự xây dựng vì chùa còn rất nghèo, mà chính là hình ảnh xanh tươi trãi dài quanh chùa với những vườn cà phê và lá chè. Dù nằm gần thành phố, con đường thiền hành của đạo tràng Pháp Hoa vẫn là những con đường đất đỏ, đượm  sự mộc mạc và chân tình của người dân quê.... ( Chi Tiết )

Trước ngày lên đường về Việt Nam, chúng tôi nhận được số tiền $500 Us từ anh chị Từ Truyền, đề nghị đến làng An Bình thực hiện chương trình giếng nước. Anh chị nhấn mạnh rằng ngôi làng nầy, vì nguồn nước bị nhiễm độc, bệnh nhân bị bệnh ung thư đã lên con số báo động... ( Chi Tiết )

Vừa đến Huế, trước khi Diệu Liên bắt đầu thực hiện những chương trình cho nạn nhân cơn bão Xangsan, bảo Durian số 9 bắt đầu thổi vào đồng bằng Nam bộ, nhận chìm hàng ngàn tàu bè trên biển, phá tan rất nhiều nhà cửa, thiệt hại nhiều nhân mạng. Giữa tình trạng khẩn cấp nầy, quý Thầy và Diệu Liên đã quyết định chuyển một phần lớn số tiền quyên được cho cơn bão Xangsane qua cho nạn nhân bão Durian nầỵ  Thiết nghỉ điều nầy sẽ được quý Phật tử và những nhà hảo tâm chấp nhận vì chúng ta đã đáp ứng được tình trạng khó khăn cấp thiết nhất cho những người gặp nạn. Đây cũng chính là hoài bảo của những người đã giúp đở...                                                                              (Chi Tiết)

Làng Khe Mương nằm ở thượng nguồn sông Ô Lâu. Dòng sông hiền hoà chảy qua chia ngôi làng thành hai vùng cư dân. Trong những mùa khô ráo, dòng sông thanh bình là biểu tượng tươi mát của một vùng đất khô cằn nghèo khó; nhưng trong những mùa mưa lũ, nước từ núi chảy về làm tràn ngập, dòng sông trở thành một đe dọa, tạo bao nhiêu khó khăn cho cư dân ở đây .... (Chi Tiết)

Sau những ngày mưa bão ở miền Trung, thời tiết đã trở lại nắng ấm, dù vậy nhìn vào cảnh hoang tàn của những vùng bão tố đi qua, chúng ta không khỏi chạnh lòng.  Cơn bão Xangsane đi đến đâu thì tan tác đến đó, những căn nhà được xây dựng bằng gạch, xi măng, vậy mà trong phút chốc đã trở thành bình địa, khung cảnh như một sự tàn phá của thời hậu chiến tranh.     (Chi Tiết)

Em tên Mùi, ở nhà Mẹ gọi em là Na, bé Na. Năm nay Na được 15 tuổi, Na có một khuôn mặt tròn như vầng trăng, thật dể thương. Em ít cười, giọng nói nhỏ và buồn, nhưng mỗi khi Diệu Liên đặt một câu hỏi thì em lại trả lời rỏ ràng, rành mạch..(Chi Tiết)

Sau khi gửi thư kêu gọi cho em Toàn là Diệu Liên lên đường đi cứu trợ đồng bào bão Durian tại miền Nam. Trên đường đi, Diệu Liên được tin em Hoàng Khánh Toàn đã được đưa ra phòng hồi sức, ca phẩu thuật thành công tốt đẹp...  (Chi Tiết)

Một buổi chiều tháng 9 năm 2005, đang giữa mùa mưa của xứ triệu voi, khi chúng tôi đang làm trường học ở Na Khoi trong chương trình Phonsavan Say thì một người Lào khoảng 55 tuổi tới tìm gặp người đại diện của EOCVN. Đó là ông Bu Thoong, trưởng bản Loong Hang xa xôi của huyện Phu Cụt, tỉnh Xiêng Khoảng. Từ bản của mình, Bu Thoong đã đi bộ hơn 12 giờ mới tới nơi chúng tôi đang làm việc. Ông ta đã được một số người trong bản cho hay có một“ Không can xôi lứa” ( tiếng Lào có nghĩa là “ tổ chức từ thiện”) đang làm trường học cho bản Na Khoi. Bu Thoong thức dậy từ 3 giờ sáng, đem theo một nắm xôi với ít muối hột và rất nhiều trái ớt để ăn cho ấm người, rồi lên đường đi tìm chúng tôi xin được giúp đỡ cho bản một ngôi trường mà bao nhiêu thế hệ ở đây vẫn mơ ước. Đêm đó ông ta ở lại cùng chúng tôi và nói chuyện rất nhiều. Bu Thoong cho biết người trong bản đi đám cưới ở Na Khoi về kể nhiều chuyện của “ Không can xôi lứa” EOCVN.... (Chi Tiết)

-Tôi vốn có tính hiếu kỳ, trong những chuyến đi Lào có công chuyện, sau khi xong việc tôi thường tới những bản làng hẻo lánh để tìm hiểu cuộc sống của người Lào. Một lần có hai người Việt làm ăn ở Lào rủ tôi đi thăm một bản, mà họ gọi đó là “ Thế giới bên kia”. Họ cắt nghĩa:

Đây là một bản nghèo tột cùng, nghèo nhất trên thế giới! Cư dân ở đây sống quá nghèo khổ, nên thiên hạ gọi bản đó với những cái tên gây sốc: “ Thế giới bên kia”, “ Địa ngục trần gian”! (Chi Tiết)          

- Chúng tôi lên đường khi trời còn hơi sương, Buổi sáng của xứ Huế yên tĩnh và mát mẽ làm cho mọi người dễ chịu. Ni sư Như Minh, Sư cô Huyền Chi, anh Trung – tài xế chính kiêm nhiếp ảnh , anh Hải – tài xế phụ, và Diệu Liên lên xe hướng về quốc lộ 1, trực chỉ ra Bắc. Nơi chúng tôi đến là những ngôi làng nằm sâu và dựa lưng vào vách núi, lần phát quà nầy là cho đồng bào bị lũ lụt ở hai làng Bắc Yên, Nam Yên và các vùng phụ cận...     (Chi Tiết)

- Nhiều bệnh nhân điều trị dài ngày tại các bệnh viên, ngoài trừ số tiền trả bệnh viện phí và thuốc men, bệnh nhân và thân nhân còn phải có những khoản tiền để chi dụng hằng ngày trong vấn đề ăn uống. Có những khoa mà bệnh nhân phải nằm điều trị hằng tháng như khoa Ung Bướu, khoa Chấn Thương Chỉnh Hình, khoa Bỏng và khoa Nhi … Với những trường hợp nầy, việc giúp đở cho bệnh nhân và người nuôi bệnh có bửa ăn là một hạnh phúc lớn đối với họ. ... (Chi Tiết)