MTNCD logo chinh 2
donate

Những Khó Khăn

Cách Giải Quyết

Ban Điều Hành

Những Thành Quả

Cách Giúp Đỡ

Tình Người

Trang Tiếng Anh

eyes of compassion logo for thanking letter final

RELIEF ORGANIZATION

Mổ Mắt

Hệ Thống Nước Sạch

Giếng Nước

Bể Nước Mưa

Lu Nước Mưa

Xây Dựng Cơ Sở

Trạm Xá

Trường Học

Nhà Tình Thương

Nghĩa Địa Thiếu Nhi

Nhà Điều Dưỡng

Cầu Cống

Thiên Tai

Bảo Ketsana 2009

Trường Huấn Nghệ

Bệnh Hiểm Nghèo

Mổ Tim

Cháy Bỏng

Khẩn Cấp

Tâm Thần

Bệnh Phong

Viện Dưỡng Lão

Bảo Trợ

Trẻ Em Khuyết Tật

Tăng, Ni Du Học

Y Học Dân Tộc

T.T.Đ An Lạc

Tây Tạng

Học Bổng

Cải Thiện Đời Sống

Phát Quà

Phát Thuốc

Lào (Phonsavan Say)

Thành Quả ở Lào

Trường Na Khôi

Trường Khe Mương

Trường Loong Hang

Mương Nước

Phát Quà

Trạm Y Tế

Trường Xúc Xám

Trường Khon Than

Bể Nước Vang Mú

Nepal

Miến Điện

Làng An Bình

Đạo Tràng Pháp Hoa

Ya Chiêm

Ấn Độ

Cam-Pu-Chia

Cuộc Sống

Phát Quà

Xây Trường Mới

Sửa Trường Củ

Phóng Sanh

Góp Nhặt

Quý vị có thể gởi tịnh tài giúp đở về  văn phòng “Mắt Thương Nhìn Cuộc Đời” ở địa chỉ 52 Evelyn Wiggins Dr. Toronto ON M3J0E8 Canada. hoặc giúp đở trực tuyến bằng Paypal.  Quý vị có thể giúp cho chương trình từ thiện nào cần thiết nhất, hoặc yêu cầu thực hiện những chương trình mà quý vị mong muốn. “Mắt Thương Nhìn Cuộc Đời” là tổ chức từ thiện bất vụ lợi với số đăng ký trừ thuế 88930 2006 RR0001, chúng tôi có đủ pháp lý cung cấp giấy khai thuế cuối năm cho quý vị trong lãnh thổ Canada

 Mọi đóng góp và thắc mắc xin liên lạc về: Eyes of Compassion

General Express logo

Int’L General Express Inc.

Phone: 416-591-6363

Nơi chuyển tiền đáng tin cậy.  Đã giúp MTNCĐ chuyển tiền từ thiện miễn phí trong thời gian qua

Chuyển tiền về Viet Nam, Trung Quốc, Campuchia

Mổ Mắt 2007

Mổ Mắt 2008

Mổ Mắt 2009

Mổ Mắt 2010

Mổ Mắt 2011

Mổ Mắt 2012

MỔ MẮT NGHỆ AN 2010

Các bệnh nhân mù loà tại Việt Nam được sự quan tâm của nhiều nhà hảo tâm và đoàn từ thiện trong và ngoài nước. Các cá nhân và đoàn thể này thông báo rộng rãi trước khi tổ chức các đợt mổ tập thể, qua radio và truyền hình.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều bệnh nhân sống tại các vùng không có đủ phương tiện truyền thông để biết đến các đợt mổ này. Một số thiện nguyện viên của MTNCĐ phát hiện các bệnh nhân này, là các trường hợp cần được giải phẩu vào thời gian mà bác sĩ có thể cứu vãn tình trạng trước khi quá muộn màng nếu để bệnh nhân chờ đợi các đợt tổ chức mổ tập thể.

Những trường hợp như vậy, tuy số lượng ít và làm việc trong im lặng, nhưng chúng ta đã giải quyết được một số trường hợp tránh được những đáng tiết xẩy ra. Chúng tôi gọi chương trình này là “Mổ Mắt Khẩn Cấp”. Việc tổ chức được thực hiện bằng cách phát “phiếu mổ cấp cứu” để gửi bệnh nhân đến phòng mạch tư của bác sĩ Nguyễn Huy Hàn dành cho bệnh nhân mù loà vùng Trung Bắc. Bệnh nhân vùng Trung Nam thì chúng ta gọi điện thoại để gửi bệnh nhân vào Trung Tâm Điều Trị Mắt Kỹ Thuật Cao của bác sĩ Nguyễn Xuân Vũ.
 
Để tiếp tục khai mở lòng từ bi, lòng nhân ái trong đời sống hàng ngày, MTNCĐ đang cùng quý ân nhân, tiếp tục làm các công việc từ thiện nhỏ, xoa dịu niềm đau, đem hạnh phúc đến mọi người trên con đường chúng ta đi qua, và nhất là mong đem ánh sáng mầu nhiệm đến với những bệnh nhân mù loà.
 

Thu cam on web
Hinh benh nhan - 65 ca - web
Hinh benh nhan - 65 ca #1 web
Hinh benh nhan - 65 ca #2 web
Hinh benh nhan - 65 ca #3 web
Hinh benh nhan - 65 ca #4 web
Hinh benh nhan - 65 ca #5 web

"Mùa hè hàng năm nắng nóng không thuận tiện cho việc mổ mắt. Bệnh nhân phải được giữ vệ sinh tốt tránh nhiễm khuẩn sau phẫu thuật. Nóng nực, mồ hôi chảy đầy mặt, nên khó giữ sạch sẽ. Lại gặp mùa thu hoạch lúa, người nhà không có thời gian đưa bệnh nhân đi mổ. Đặc biệt mùa hè 2010, nắng nóng và hạn hán khốc liệt, nhất là miền Trung, điện bị cúp liên tục, nông dân phải lo chống hạn cứu lúa, kiếm nước sinh hoạt. ..

Thêm nữa là nắng nóng khiến mọi người mệt mỏi, sức đề kháng giảm sút, khả năng làm việc và chống chọi với nhiễm khuẩn cũng yếu đi.

Vì thế chương trình mổ mắt được tạm ngưng cho tới mùa Thu và mùa Đông, việc chữa trị được thưc hiện nhiều nhất là dịp trước tết Nguyên đán, và đến mùa Xuân".

12 ca - thu cam on
12 ca #1 web
12 ca #2