MTNCD logo chinh 2
donate

Những Khó Khăn

Cách Giải Quyết

Ban Điều Hành

Những Thành Quả

Cách Giúp Đỡ

Tình Người

Trang Tiếng Anh

eyes of compassion logo for thanking letter final

RELIEF ORGANIZATION

Mổ Mắt

Hệ Thống Nước Sạch

Giếng Nước

Bể Nước Mưa

Lu Nước Mưa

Xây Dựng Cơ Sở

Trạm Xá

Trường Học

Nhà Tình Thương

Nghĩa Địa Thiếu Nhi

Nhà Điều Dưỡng

Cầu Cống

Thiên Tai

Bảo Ketsana 2009

Trường Huấn Nghệ

Bệnh Hiểm Nghèo

Mổ Tim

Cháy Bỏng

Khẩn Cấp

Tâm Thần

Bệnh Phong

Viện Dưỡng Lão

Bảo Trợ

Trẻ Em Khuyết Tật

Tăng, Ni Du Học

Y Học Dân Tộc

T.T.Đ An Lạc

Tây Tạng

Học Bổng

Cải Thiện Đời Sống

Phát Quà

Phát Thuốc

Lào (Phonsavan Say)

Thành Quả ở Lào

Trường Na Khôi

Trường Khe Mương

Trường Loong Hang

Mương Nước

Phát Quà

Trạm Y Tế

Trường Xúc Xám

Trường Khon Than

Bể Nước Vang Mú

Nepal

Miến Điện

Làng An Bình

Đạo Tràng Pháp Hoa

Ya Chiêm

Ấn Độ

Cam-Pu-Chia

Cuộc Sống

Phát Quà

Xây Trường Mới

Sửa Trường Củ

Phóng Sanh

Góp Nhặt

Quý vị có thể gởi tịnh tài giúp đở về  văn phòng “Mắt Thương Nhìn Cuộc Đời” ở địa chỉ 52 Evelyn Wiggins Dr. Toronto ON M3J0E8 Canada. hoặc giúp đở trực tuyến bằng Paypal.  Quý vị có thể giúp cho chương trình từ thiện nào cần thiết nhất, hoặc yêu cầu thực hiện những chương trình mà quý vị mong muốn. “Mắt Thương Nhìn Cuộc Đời” là tổ chức từ thiện bất vụ lợi với số đăng ký trừ thuế 88930 2006 RR0001, chúng tôi có đủ pháp lý cung cấp giấy khai thuế cuối năm cho quý vị trong lãnh thổ Canada

 Mọi đóng góp và thắc mắc xin liên lạc về: Eyes of Compassion

General Express logo

Int’L General Express Inc.

Phone: 416-591-6363

Nơi chuyển tiền đáng tin cậy.  Đã giúp MTNCĐ chuyển tiền từ thiện miễn phí trong thời gian qua

Chuyển tiền về Viet Nam, Trung Quốc, Campuchia

Những bệnh nhân mang bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là ung thư đang ở giai doạn cuối, không còn cơ hội được ở lại điều trị tại bệnh viện, những bệnh nhân nầy cần được tập trung để điều dưỡng theo phương pháp đặc biệt gạo lức muối mè và canh dưỡng sinh. Qua quá trình thử nghiệm thấy có kết quả nên một số bác sĩ đã thành lập nhà Điều Dưõng nầy để giúp người dân chửa bệnh. Mắt Thương Nhìn Cuộc Đơì bảo trợ gạo lức muối mè, chi phí 500 Cnd mỗi năm, đồng thời đóng góp vào quỷ xây dựng Nhà Điều Dưỡng.

Mặt tiền của nhà Điều Dưỡng

NHÀ ĐIỀU DƯỠNG BỆNH NHÂN NAM

Một trong những căn bệnh hiểm nghèo mà người mắc phải bệnh không làm sao tránh khỏi sự hoảng hốt và tuyệt vọng đó là bệnh ung thư.  Không những người bệnh sợ hải mà thân nhân của họ cũng rơi vào tình trạng bế tắc hoang mang.  Người có tiền đã khổ kẽ không tiền lại càng khổ hơn.

Đầu năm 2004, Diệu Liên có dịp cùng các thiện nguyện viên trong nhóm Câu Lạc Bộ Tình Thương - cựu giáo viên và học sinh trường Đồng Khánh, Huế (trong  đó có những bác sĩ và y tá đã về hưu) đi thăm bệnh nhân và gia đình ở những thôn làng nghèo xa thành phố. Phần lớn là những gia đình trẻ nên các con còn rất nhỏ, là những bệnh nhân ung thư giai đoạn 3, trở về nhà sau khi bệnh viện bó tay, vô phương cứu chữa và bệnh nhân cũng không có tiền để trả bệnh viện phí.

Trước những khó khăn đó, các thiện nguyện viên đến tận nhà để tìm hiểu bệnh trạng của bệnh nhân, khích lệ gia đình, hướng dẫn chữa trị bằng gạo lức muối mè theo phương pháp OSHAWA và canh dưỡng sinh hay nhịn ăn. Đây là những phương cách điều trị có hiệu quả với chi phí rẻ nhất.

Vào giữa năm 2004, nhà điều dưỡng nữ bệnh nhân đã được xây dựng sau lưng chùa Diệu Hạnh, do sư cô Thích Nữ Diệu Ý trù trì. Cuối năm 2004, nhà điều dưỡng nữ chính thức mở cửa, đã tiếp nhận và diều trị được 26 bệnh nhân.

Việc thành lập nhà Điều Dưỡng rất cần thiết cho sự chăm sóc bệnh nhân với những lý do sau đây:

  1)   Vào giai đoạn cuối, bệnh nhân thường phải chuyền hoá chất để được giảm đau. Nếu không có thuốc thì cơn đau lại mạnh mẽ hơn nữa. Việc chữa trị theo phương pháp dưỡng sinh nầy sẽ giúp bệnh nhân bớt đau đớn, ít tốn kém.

  2)   Sự có mặt của bệnh nhân tạo áp lực rất lớn về tâm lý và trách nhiệm cho gia đình.

  3)   Sống ở nhà, bệnh nhân không được chăm sóc đúng phương pháp.

  4)   Phương pháp ăn dưỡng sinh gạo lức và nhịn đói rất khó thực hiện tại nhà. Vì sinh hoạc trong gia đình thường làm bệnh nhân thất bại trong việc theo đúng lời chỉ dẫn của Bác sĩ.

  5)     Được sống trong khung cảnh thanh tịnh của chùa, với sự chăm sóc nhiệt tình của các thiện nguyện viên, có bạn đồng cảnh ngộ cũng giúp bệnh nhân bớt đi mặc cảm và niềm bất hạnh của mình.

  6)     Tinh thần chửa trị hoàn toàn miễn phí, đưa bệnh nhân ra khỏi gia đình mà nơi đó có thể tạo cho bệnh nhân nhiều áp lực và lo âu, xây dựng một hoàn cảnh mới giúp bệnh nhân thoải mái vô lo, đó cũng là một liều thuốc tâm lý quý giá giúp bệnh nhân sớm bình phục.

Chính vì những lý do đó, việc thành lập nhà Điều Dưỡng nam rất quan trọng và cấp bách. Nhiều bệnh nhân nam giới đang phải điều trị tại nhà và chờ đợi sự thông cảm của chúng ta.

Sau 8 tháng, trải qua bao nhiêu khó khăn về thời tiết và hợp lệ giấy phép xây dựng, ngôi nhà dành cho bệnh nhân Nam đã đến giai đoạn hoàn tất

Lể tạ ơn Trời Đất đã được tổ chức vào ngày lành tháng tốt, để cầu nguyện cho bệnh nhân sớm được bình phục.

Lễ an vị Phật trong ngày khánh thành

Bảng đá kỷ niệm của nhà tài trợ

Dường bệnh nhân

Nhà bếp của Nhà Điều Dưỡng Nam

NHÀ ĐIỀU DƯƠNG BỆNH NHÂN NỮ

Bên trái:

Bệnh nhân Viêm Gan Siêu Vi đang ăn cơm gạo lức muối mè được 3 tháng

 

Bên phải:

Bênh nhân U Não, đang ăn gạo lức muối mè khả năng khỏi bệnh hoàn toàn sau 1 năm