MTNCD logo chinh 2
donate

Những Khó Khăn

Cách Giải Quyết

Ban Điều Hành

Những Thành Quả

Cách Giúp Đỡ

Tình Người

Trang Tiếng Anh

eyes of compassion logo for thanking letter final

RELIEF ORGANIZATION

Mổ Mắt

Hệ Thống Nước Sạch

Giếng Nước

Bể Nước Mưa

Lu Nước Mưa

Xây Dựng Cơ Sở

Trạm Xá

Trường Học

Nhà Tình Thương

Nghĩa Địa Thiếu Nhi

Nhà Điều Dưỡng

Cầu Cống

Thiên Tai

Bảo Ketsana 2009

Trường Huấn Nghệ

Bệnh Hiểm Nghèo

Mổ Tim

Cháy Bỏng

Khẩn Cấp

Tâm Thần

Bệnh Phong

Viện Dưỡng Lão

Bảo Trợ

Trẻ Em Khuyết Tật

Tăng, Ni Du Học

Y Học Dân Tộc

T.T.Đ An Lạc

Tây Tạng

Học Bổng

Cải Thiện Đời Sống

Phát Quà

Phát Thuốc

Lào (Phonsavan Say)

Thành Quả ở Lào

Trường Na Khôi

Trường Khe Mương

Trường Loong Hang

Mương Nước

Phát Quà

Trạm Y Tế

Trường Xúc Xám

Trường Khon Than

Bể Nước Vang Mú

Nepal

Miến Điện

Làng An Bình

Đạo Tràng Pháp Hoa

Ya Chiêm

Ấn Độ

Cam-Pu-Chia

Cuộc Sống

Phát Quà

Xây Trường Mới

Sửa Trường Củ

Phóng Sanh

Góp Nhặt

Quý vị có thể gởi tịnh tài giúp đở về  văn phòng “Mắt Thương Nhìn Cuộc Đời” ở địa chỉ 52 Evelyn Wiggins Dr. Toronto ON M3J0E8 Canada. hoặc giúp đở trực tuyến bằng Paypal.  Quý vị có thể giúp cho chương trình từ thiện nào cần thiết nhất, hoặc yêu cầu thực hiện những chương trình mà quý vị mong muốn. “Mắt Thương Nhìn Cuộc Đời” là tổ chức từ thiện bất vụ lợi với số đăng ký trừ thuế 88930 2006 RR0001, chúng tôi có đủ pháp lý cung cấp giấy khai thuế cuối năm cho quý vị trong lãnh thổ Canada

 Mọi đóng góp và thắc mắc xin liên lạc về: Eyes of Compassion

General Express logo

Int’L General Express Inc.

Phone: 416-591-6363

Nơi chuyển tiền đáng tin cậy.  Đã giúp MTNCĐ chuyển tiền từ thiện miễn phí trong thời gian qua

Chuyển tiền về Viet Nam, Trung Quốc, Campuchia

Cứu Trợ Quảng Trị

Cứu Trợ Quảng Nam

Cứu Trợ Kom Tum

Cứu Trợ Bình Định

Cứu Trợ Phú Yên

PHÀT PHÂN BÒN Ở QUỀ LÂM, QUỀ NINH, QUỀ PHƯỜC, HUYỆN NÔNG SƠN, QUẢNG NAM

QNinh - bangron

Quế Sơn ngày 1 tháng 12 năm 2009

Kính gởi: Anh Thân Vĩnh Bảo Toàn - Đồng Hương Boston

Kính thưa: Chị Diệu Liên - Mắt Thương Nhìn Cuôc Đời

Các cơn bão số 9, số 10, số 11 đã qua nhưng thiệt hại mà nó để lại cho đồng bào thật nặng nề.

Hôm (30/11/2009) Được chị Liên chuyển số tiền 79,089,000 VND (tương đương với 4,100 Usd) từ quỹ cứu trợ PHÂN BÓN để thực hiện chương trình “An Sinh Sau Bão Lũ” tại huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam do đồng bào Việt Nam tại Boston giúp đỡ từ số tiền quyên góp qua Buổi Cơm Tình Thương.

Nông Sơn là huyện miền núi, mới thành lập, gồm bảy xã. Đồng bào sinh sống chủ yếu bằng nông nghiệp ở hai bên bờ của sông Thu Bồn nên thiệt hại do bão lũ gây ra rất lớn, làm mất mùa màn, mất tài sản và nhà cửa, .

Chiều 30/11/2009 tôi đến huyện Nông Sơn gặp các anh em đồng nghiệp củ, được các anh giới thiệu đi thăm các xã thiệt hại nặng. Sau khi bàn bạc chúng tôi thống nhất giúp cho đồng bào ở ba xã là: Quế Ninh, Quế Phước, Quế Lâm.

Nhu cầu cần thiết của bà con hiện nay là phân bón và lúa giống, nhưng do địa hình miền núi, bà con làm nhiều loại giống khác nhau nên chúng tôi quyết định giúp phân bón. Lúc đầu chị Liên và tôi muốn cấp phân URE (giá 8.000 vnd/kg), nhưng khi đi thực tế địa hình và chất đất trồng của địa phương tôi đề nghị chị Liên nên cho phân NPK (giá 10.000 vnđ/kg) và được chị Liên bằng lòng, mỗi gia đình được nhận 25 Kg phân NPK trị giá 250,000 đ.

                                 CHƯƠNG TRÌNH CẤP PHÁT

1./ Xã Quế Ninh lúc 7:00 a.m. ngày 6/12/2009 cấp phát 100 xuất
2./ Xã Quế Phước lúc 10:00 a.m. ngày 6/12/2009 cấp phát 100 xuất
3./ Xã Quế Lâm lúc 14:00 p.m. ngày 6/12/2009 cấp phát 100 xuất

Về mẫu danh sách đã gửi cho các địa phương và hướng dẫn các địa phương làm phiếu để mời đồng bào đến nhận đúng giờ. Mọi chuyện cho chuyến cứu trợ đã chuẩn  bị kỹ.

Tôi rất vui nhận được sự giúp đỡ của quí Đồng Hương Boston, anh Thân Vĩnh Bảo Toàn, đã giúp đồng bào với tinh thần “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Đã giúp được phần nào cho bà con an sinh sau bão lũ. Tôi xin chân thành cám ơn quí ân nhân và các tổ chức. Kính chúc quí ân nhân luôn an lành, hạnh phúc.
 

Kính Thư
Trần Đình Phúc
 

CAU NONG SON1
QLam - bacon
QLam - bacon 2
QLam - bangron
QLam - dongsong
QUE LAM 4
QLam - bangron +bacon1
QLam - ganhphanve
QLam -TREN THUYEN
QUE PHUOC 1
QLam -TREN THUYEN 1
QLam - bangron + dongbao

Quế Sơn ngày 6 tháng 12 năm 2009

Sau ngày 30 tháng 11 khi  đi  khảo sát tình hình thực tế về,  tôi và các anh thiện nguyện tại các xã thường xuyên liên lạc với nhau để biết tình hình chuẩn bị của địa phương.

Qua điện thoại anh Vinh - xã Quế Lâm - đề nghị tôi cho thêm xã Quế Lâm 2 xuất, tôi đã đồng ý vậy là Quế Lâm 102 xuất, Quế Ninh 100 xuất, Quế Phước 100 xuất. Tổng cộng 302 xuất, tăng 2 xuất so với dự kiến ban đầu.

Chiều ngày 5 tháng 12 năm 2009 tôi đã nhờ những người lao động bốc xếp 7.550 kg phân NPK (150 bao) lên hai xe để chuẩn  bị đi cứu trợ cho đồng bào tai huyện Nông Sơn tỉnh Quảng nam.

4 giờ 30 sáng ngày 6 tháng 12 năm 2009, hai xe chở phân của chúng tôi lên đường đi cứu trợ.  Huyện Nông Sơn cách chỗ chúng tôi không xa khoảng 45 Km nhưng do trời tối, phải qua Đèo và đường khó đi nên chúng tôi đến nơi là 6 giờ 30 sáng. Tại đây một xe chở 50 bao phân (để cấp cho Quế Lâm ) phải ở lại chờ chúng tôi và một xe chở 100 bao phân đi cấp phát tại hai xã Quế Ninh Và Quế Phước thì tiếp tục đến địa điểm cấp phát.

QUẾ NINH: 7 giờ xe chúng tôi đến xã Quế Ninh. Dù đã 7 giờ sáng nhưng do ở đây là miền núi nên trời còn mờ và tối, khi đến nơi chỉ có mấy anh thiện nguyện và một số người mà địa phương nhờ đến để xếp phân từ xe xuống. Phải chờ đến 8 giờ thì mới có đủ 100 người dân đến. Chúng tôi tiến hành cấp phát, có khi 2 người 1 bao ( 50 kg ) có khi 10 người 5 bao. Khi đi khảo sát đã báo trước với bà con là mỗi  người nhận được 25 kg phân NPK. Thế mà khi thực tế nhận phân bà con không khỏi bất ngờ là được đủ 25 kg theo lời báo mà lại là phân ngoại – rất tốt (phân bà con dùng là URE 8.000 vnd/kg, phân được tặng là NPK 10.000 vnd/kg).

Lúc đến địa điểm phát tôi không thấy ai đến, tôi rất thắc mắc và lo ngại. Khi đồng bào đến tôi thăm hỏi đề tìm hiểu lý do thì được bà con cho biết:

*** Thường các đoàn cứu trợ hẹn giờ nhưng họ đến trể và bà con phải đợi cả buổi. Chuyện sáng hôm nay được phát quà cứu trợ lúc 7 giờ sáng thì hơi lạ cho bà con, vì từ trước đến nay đâu có đoàn cứu trợ nào đi làm việc sớm như vậy giữa mùa Đông giá rét này.

*** Có nhiều bà con thất vọng qua những đợt cứu trợ trước, họ được nhận mỗi gia đình 3 gói mì ăn liền, và vài bộ áo quần đã rách nát. Họ nói bỏ cả buổi công làm, đi bộ mấy cây số ra nhận như vậy nên họ buồn và không còn hy vọng gì đến quà cứu trợ.

*** Có nhiều gia đình được báo đi nhận phân mà khôngg đem theo gióng gánh để đem phân về. Họ đem theo cái giỏ đi chợ, và nói là tưởng ra sẽ nhận được vài gói mì tôm. Khi được nhập 25 kg phân họ rất ngạc nhiên và vui mừng sung sướng, nên bà con nhờ chúng tôi chở giúp bao phân về nhà. Như vậy chúng tôi đưa phân trở lên xe, các ôn các mệ các chú bác cũng đều lên xe ngồi để chúng tôi đưa đến đầu xóm. Lúc nầy tôi hiểu được lý do tập trung trể của bà con nên bớt phần lo lắng cho công việc của hai địa điểm đến và cùng bà con chung hoà niềm vui trong cảnh nghèo khó mà luôn đùm bọc lấy nhau.

QUẾ PHƯỚC: 10 giờ xe chở hàng đến điểm thứ hai là xã  Quế Phước. Bà con đã tập trung đông đủ tại một sân bóng chuyền cách trụ sở xã 100m. Đường lành nhỏ và bị nước lũ chạy xoi mòn nên xe không thể vào trụ sở xã được. Công việc cấp phát tại đây rất thuận lợi vì đã có đủ người và với sự nhiệt tình của các anh chị em tại địa phương cũng giúp đỡ chúng tôi xếp hàng nhanh nên 100 phần quà mà chỉ cấp trong vòng 30 phút là xong.

QUẾ LÂM: xong hai xã xe chúng tôi quay ngược đường lại chỗ xe chờ lúc đầu, phải bao tròn 1 vòng, vì xã nầy nằm bên kia sông Thu Bồn. Đừng làng hẹp, cầu qua bên kia sông nhỏ, nên chúng tôi dùng xe tải nhỏ để đưa Phân đi đến xã Quế Lâm lúc 13 giờ. Bà con đã tập trung đông đủ. Tại đây theo yêu cầu của bà con chúng tôi cấp hai nơi, tại xã 60 xuất và tại bến sông 40 xuất ( tại đây bà con phải đi ghe khoảng 10 km mới đến nơi nhận phân được). Ngoài ra chúng tôi còn cho xe chở đến các làng cho bà con. Vì ở đây dân ở cách trụ sở xã khá xa. 16 giờ hai xe chở hàng quay về đến nhà lúc 18 giờ.

Một ngày đường khá vất vả nhưng  đến đâu bà con cũng xin được gởi lời cám ơn đến quý “Đồng Hương Boston”, tên của tập thể tặng quà chúng tôi đã viết rỏ trên băng rôn làm sẳn mang theo, đồng thời mỗi phần quà gồm 10 kg phân trị giá 25,000 vnđ cũng được ghi rỏ trên phiếu ký nhận quà để bà con thấy rỏ ràng những gì họ được tặng và được nhận hoàn toàn chính xác.

Khi phát xong 302 phần quà tôi nhận được không biết bao nhiêu lời cám ơn như vậy với khuông mặt rạng rở và cười rất tươi. Nhưng nhìn sự phấn khởi của đồng bào tôi đang nghĩ rằng bà con nông dân sắp tới sẽ có một mùa bội thu. Có lẽ phần nào của công việc tái tạo an sinh sau lũ lụt của MTNCĐ  sẽ có kết quả tốt.

Sau khi hoàn tất chuyến đi, tôi còn lại 695,701 vnđ, tôi được chị Diệu Liên chấp thuận mua thêm 3 xuất để phát cho 3 gia đình nông dân nghèo gần nhà tôi.
                                                                                       Trần Đình Phúc


BÁO CÁO TỔNG KẾT KINH PHÍ CỨU TRỢ NÔNG SƠN

Số tiền nhận được: 79 045 501 vnđ (4100 Usd) (sau khi nhà băng trừ lệ phí) Các khoảng chi trả trong đợt cứu trợ Nông Sơn:

1/ Mua 151 bao phân NPK:                                        75.500.000 đồng

2/ Trả tiền bốc phân lên xe:                                              250.000 đồng

3/ Trả tiền thuê 2 xe chở hàng:                                      1.500.000 đồng

4/ Tiền làm băng rôn :                                                       200.000 đồng

5/ Tiền ăn 2 bữa cho cả đoàn gồm 7 người :                     300.000 đồng 

6/ Tiền tặng cho anh em xếp phân xuống

và hỗ trợ cấp phát cả 3 xã ( mỗi xã 200.000 đ )               600.000 đồng

7/ Mua 60 kg phân NPK cấp cho ba người tại nhà:         600.000 đồng

8./ Tiền giấy tờ và gởi thư                                                           95.501 đồng

TỔNG CỘNG:  79.045.501 vnđ (Bảy mươi chính triệu, không trăm bốn mươi lăm nghìn, năm trăm lẽ 1 đồng)
                                                                                     Trần Đình Phúc

 

QNinh - bangron1
QNinh - bangron 1
QNinh - chophanve
QNinh - nhanphan
QPhuoc - hang2
QPhuoc - gd Phuc va ban dongnghiep

Từ trái sang phải: cô giáo Hoa (vợ thầy Phúc), cháu Tuân (con trai thầy Phúc), thầy Phúc, và anh bạn đồng nghiệp tại địa phương giúp đoàn tổ chức buổi phát quà.

QPhuoc - hang1