MTNCD logo chinh 2
donate

Những Khó Khăn

Cách Giải Quyết

Ban Điều Hành

Những Thành Quả

Cách Giúp Đỡ

Tình Người

Trang Tiếng Anh

eyes of compassion logo for thanking letter final

RELIEF ORGANIZATION

Mổ Mắt

Hệ Thống Nước Sạch

Giếng Nước

Bể Nước Mưa

Lu Nước Mưa

Xây Dựng Cơ Sở

Trạm Xá

Trường Học

Nhà Tình Thương

Nghĩa Địa Thiếu Nhi

Nhà Điều Dưỡng

Cầu Cống

Thiên Tai

Bảo Ketsana 2009

Trường Huấn Nghệ

Bệnh Hiểm Nghèo

Mổ Tim

Cháy Bỏng

Khẩn Cấp

Tâm Thần

Bệnh Phong

Viện Dưỡng Lão

Bảo Trợ

Trẻ Em Khuyết Tật

Tăng, Ni Du Học

Y Học Dân Tộc

T.T.Đ An Lạc

Tây Tạng

Học Bổng

Cải Thiện Đời Sống

Phát Quà

Phát Thuốc

Lào (Phonsavan Say)

Thành Quả ở Lào

Trường Na Khôi

Trường Khe Mương

Trường Loong Hang

Mương Nước

Phát Quà

Trạm Y Tế

Trường Xúc Xám

Trường Khon Than

Bể Nước Vang Mú

Nepal

Miến Điện

Làng An Bình

Đạo Tràng Pháp Hoa

Ya Chiêm

Ấn Độ

Cam-Pu-Chia

Cuộc Sống

Phát Quà

Xây Trường Mới

Sửa Trường Củ

Phóng Sanh

Góp Nhặt

Quý vị có thể gởi tịnh tài giúp đở về  văn phòng “Mắt Thương Nhìn Cuộc Đời” ở địa chỉ 52 Evelyn Wiggins Dr. Toronto ON M3J0E8 Canada. hoặc giúp đở trực tuyến bằng Paypal.  Quý vị có thể giúp cho chương trình từ thiện nào cần thiết nhất, hoặc yêu cầu thực hiện những chương trình mà quý vị mong muốn. “Mắt Thương Nhìn Cuộc Đời” là tổ chức từ thiện bất vụ lợi với số đăng ký trừ thuế 88930 2006 RR0001, chúng tôi có đủ pháp lý cung cấp giấy khai thuế cuối năm cho quý vị trong lãnh thổ Canada

 Mọi đóng góp và thắc mắc xin liên lạc về: Eyes of Compassion

General Express logo

Int’L General Express Inc.

Phone: 416-591-6363

Nơi chuyển tiền đáng tin cậy.  Đã giúp MTNCĐ chuyển tiền từ thiện miễn phí trong thời gian qua

Chuyển tiền về Viet Nam, Trung Quốc, Campuchia

bao katsava 2009 g

Cứu Trợ Quảng Trị

Cứu Trợ Quảng Nam

Cứu Trợ Kom Tum

Cứu Trợ Bình Định

Cứu Trợ Phú Yên

Dong-bao-tap-trung-web

CỨU TRỢ VÙNG BIÊN GIỚI VIỆT LÀO TẠI CÁC XÃ: A DƠI HUYỆN HƯỚNG HÓA. A BUNG VÀ TÀ RỤT HUYỆN DAKHRÔNG

Kính gởi:   Chương trình Mắt Thương Nhìn Cuộc Đời
                 Cô Tôn Nữ Diệu Liên
                 Cô Thu và quý ân nhân hảo tâm
                 Thưa quý vị

Ngày 26 /10/2009 Ban TTXH PG tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội Từ Thiện tỉnh Quảng Trị trợ cấp đồng bào nghèo bị lũ lụt và khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho bệnh nhân  nghèo  tại xã A Dơi huyện Hướng Hóa. Đoàn gồm có 12 thành viên Ban TTXH tỉnh, 2 thành viên Ban TTXH huyện Hướng Hóa, 10 bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế và 3 tài xế, tổng cộng 27 người đã tập trung làm việc từ 9 giờ sáng đến 15 giờ chiều cùng ngày, do đoạn đường từ TXQT đến xã A Dơi chính xác là 125 km nên lộ trình đi về chiếm mất nhiều thời gian, đường xá quanh co khúc khủy, qua nhiều đèo dọc và nhiều ngầm đá ngập nước, đi lại rất khó khăn.

A Dơi là xã ở vùng biên giới Việt Lào, bà con đa số là người dân tộc thiểu số, có một số người Kinh đi kinh tế mới từ các huyện đồng bằng lên, đời sống  gặp quá nhiều khó khăn túng thiếu, nhà cửa tạm bợ, nghề nghiệp chủ yếu làm nương rẫy, lũ quét đã làm hoa màu, tài sản bị thiệt hại nhiều.

Tại xã có trạm y tế nhưng dụng cụ và thuốc men còn thiếu. Hội TT tỉnh đã hỗ trợ một số dụng cụ và thuốc men cho trạm để khám bệnh cấp thuốc cho bà con.

Chương trình cứu trợ lũ lụt tại xã A Dơi theo danh sách là 250 gia định, ngoài ra có phát sinh thêm 20 gia đình và 2 trường tiểu học và mầm non. Toàn bộ phẩm vật và tiền bạc cứu trợ đợt nầy do chương trình MTNCĐ hỗ trợ 3000 USD được phân phối như sau:

 - Gạo: 17.250.000 vnđ, phẩm vật; 12.500.000 vnđ, xe chuyên chở: 3.000.000, tiền mặt: 12.500.000 vnđ, chi phí ăn uống: 1.340.000 vnd, vở học sinh: 4.000.000, kẹo cho các cháu: 950 .000 vnđ, dép học sinh: 1.000.000 vnđ, 20 gia đình phát sinh thêm: 2.000.000 Tổng cộng: 54.790.000 vnđ.

Chương trình khám bệnh cấp thuốc miễn phí do hội Từ Thiện tỉnh chịu trách nhiệm điều đoàn bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế. Thuốc men do Hội TT Giao Điểm và Americares hỗ trợ. Ngoài ra gia đình cô Trần Thu, cư ngụ tại thành phố London - Canada hỗ trợ 500 Cad qua MTNCD để mua thêm thuốc gồm có: dầu gió, thuốc ho và Paracetamol. Tổng cộng: 3.100.000 vnd. Còn lại mua thêm 3 thùng Nutroplex gồm có 216 chai thuốc bổ đa sinh tố để đi cấp phát cho học sinh nghèo suy dinh dưỡng tại xã A Bung huyện Đakrông ngày 1/11/2009 và xã Tà Rụt huyện Đakrông ngày 2/11/2009, trị giá: 4,968.000 vnđ.

Ngoài tiền thuốc men và phẩm vật nói trên còn có cặp sách, ca nhựa dựng nước, thuốc bổ can-xi, bàn chải đánh răng, sữa tắm và áo quần may sẵn cho học sinh 2 trường.

Đoàn TTXH của 2 hội rất vui mừng đã thực hiện công tác trên với số tiền cô chuyển đến 67.515.00 vnđ (3500 Usd). Sự giúp đỡ vô cùng cao quý với tình thương “miếng khi đói bằng gói khi no, thương người như thể thương thân” của quý ân nhân MTNCD, của Giao Điểm và Americares đã đem lại niềm vui, chia sẽ khó khăn và an ủi phần nào sự mất mát lớn lao của đồng bào nghèo bị thiệt hại.

Ban TTXH PG tỉnh Quảng Trị chân thành cảm tạ và kính chúc quý ân nhân, quý hội an lành hạnh phúc.

Kính thư
Lê Văn Diêu

 

Chuan-bi-phat-qua-web
Phat-qua-web
Qua-cho-cac-em-web
Goi-qua-truoc-khi-phat-web

Anh Lê Văn Diêu, trưởng ban từ thiện Giáo Hội Phật Giáo tỉnh Quảng Trị đang giúp xếp thuốc và lấy hình ảnh.

Qua-cuu-tro-web