MTNCD logo chinh 2
donate

Những Khó Khăn

Cách Giải Quyết

Ban Điều Hành

Những Thành Quả

Cách Giúp Đỡ

Tình Người

Trang Tiếng Anh

eyes of compassion logo for thanking letter final

RELIEF ORGANIZATION

Mổ Mắt

Hệ Thống Nước Sạch

Giếng Nước

Bể Nước Mưa

Lu Nước Mưa

Xây Dựng Cơ Sở

Trạm Xá

Trường Học

Nhà Tình Thương

Nghĩa Địa Thiếu Nhi

Nhà Điều Dưỡng

Cầu Cống

Thiên Tai

Bảo Ketsana 2009

Trường Huấn Nghệ

Bệnh Hiểm Nghèo

Mổ Tim

Cháy Bỏng

Khẩn Cấp

Tâm Thần

Bệnh Phong

Viện Dưỡng Lão

Bảo Trợ

Trẻ Em Khuyết Tật

Tăng, Ni Du Học

Y Học Dân Tộc

T.T.Đ An Lạc

Tây Tạng

Học Bổng

Cải Thiện Đời Sống

Phát Quà

Phát Thuốc

Lào (Phonsavan Say)

Thành Quả ở Lào

Trường Na Khôi

Trường Khe Mương

Trường Loong Hang

Mương Nước

Phát Quà

Trạm Y Tế

Trường Xúc Xám

Trường Khon Than

Bể Nước Vang Mú

Nepal

Miến Điện

Làng An Bình

Đạo Tràng Pháp Hoa

Ya Chiêm

Ấn Độ

Cam-Pu-Chia

Cuộc Sống

Phát Quà

Xây Trường Mới

Sửa Trường Củ

Phóng Sanh

Góp Nhặt

Quý vị có thể gởi tịnh tài giúp đở về  văn phòng “Mắt Thương Nhìn Cuộc Đời” ở địa chỉ 52 Evelyn Wiggins Dr. Toronto ON M3J0E8 Canada. hoặc giúp đở trực tuyến bằng Paypal.  Quý vị có thể giúp cho chương trình từ thiện nào cần thiết nhất, hoặc yêu cầu thực hiện những chương trình mà quý vị mong muốn. “Mắt Thương Nhìn Cuộc Đời” là tổ chức từ thiện bất vụ lợi với số đăng ký trừ thuế 88930 2006 RR0001, chúng tôi có đủ pháp lý cung cấp giấy khai thuế cuối năm cho quý vị trong lãnh thổ Canada

 Mọi đóng góp và thắc mắc xin liên lạc về: Eyes of Compassion

General Express logo

Int’L General Express Inc.

Phone: 416-591-6363

Nơi chuyển tiền đáng tin cậy.  Đã giúp MTNCĐ chuyển tiền từ thiện miễn phí trong thời gian qua

Chuyển tiền về Viet Nam, Trung Quốc, Campuchia

Thiên Tai 2006

Thiên Tai 2007

Thiên Tai 2008

Thiên Tai 2009

Thiên Tai 2010

BÃO DURIAN #9

Thiên Tai 2011

Rời Toronto với một chương trình khá bận rộn cho Việt Nam, Diệu Liên thấy mình có thêm nhiều năng lượng trong chuyến về nầy. Động lực giúp Diệu Liên thêm sức mạnh có lẽ là sự tin tưởng của thầy Tâm Hòa, trù trì chùa Pháp Vân, Mississauga Canada. Thầy đã đại diện một số chùa ở Canada và Phật tử, gửi gấm một số tịnh tài lớn để Diệu Liên làm việc giúp quý Thầy ở Việt Nam, tập trung cho nạn nhân cơn bão Xangsane số 6 vừa qua. Chính cái động lực tinh thần và nguồn tài chánh lớn lao đó đã thúc dục Diệu Liên trở về mạnh mẽ, đầy niềm vui sướng. Đây có lẽ là lần đầu tiên Diệu Liên có nhiều phương tiện để giúp những người nghèo khó nhất so với những lần về vừa qua.

Vừa đến Huế, trước khi Diệu Liên bắt đầu thực hiện những chương trình cho nạn nhân cơn bão Xangsan, cơn bảo Durian số 9 bắt đầu thổi vào đồng bằng Nam bộ, nhận chìm hàng ngàn tàu bè trên biển, phá tan rất nhiều nhà cửa, thiệt hại nhiều nhân mạng. Giữa tình trạng khẩn cấp nầy, quý Thầy và Diệu Liên đã quyết định chuyển một phần lớn số tiền quyên được cho cơn bão Xangsane qua cho nạn nhân bão Durian nầỵ  Thiết nghỉ điều nầy sẽ được quý Phật tử và những nhà hảo tâm chấp nhận vì chúng ta đã đáp ứng được tình trạng khó khăn cấp thiết nhất cho những người gặp nạn. Đây cũng chính là hoài bảo của những người đã giúp đở.

CẢNH HOANG TÀN SAU CƠN BÃO

Theo dự báo thời tiết, bão vẫn hoành hành các tỉnh miền Nam. Nhiều tuyến đường có lịnh cấm không được đi lại, như tuyến đường ra đảo Phú Quý. Hai ngày liên tiếp ni sư Như Minh xin lệnh ra đảo để cứu trợ đều bị từ chối.

Mặc dù tin tức loan báo từng giờ trên đài về các hướng đi và sự tàn phá của cơn bão, đoàn cứu trợ vẫn quyết định lên đường để kịp thời đến những nơi đang gặp nạn. Chuyến đi được tổ chức gọn nhẹ gồm có ni sư Như Minh, sư cô Diệu Đàm, sư cô Huyền Chi, chị Cúc, Diệu Liên, anh Mẫn thợ quay phim, anh Trung và anh Hoàn là hai tài xế. Gọn nhẹ là vì đoàn đi đến đâu thì tại địa phương đã có các chùa lo phụ trách phần tổ chức, quý Phật tử tại địa phương là nguồn nhân lực chính về vấn đề sắp xếp quà cứu trợ, giử trật tự và thu xếp sau khi hoàn tất.

Sáng ngày 12 tháng Chạp năm 2006, lúc trời còn mờ sương, đoàn xe lăn bánh hướng về miền Nam. Những buổi ăn và sự nghỉ ngơi đều thực hiện trên xe vì phải rút ngắn thời gian đi lại. Dự tính sẽ đi ủy lạo trong 4 ngày vì còn nhiều Phật sự quan trọng cần sự có mặt của quý Sư tại chùa. Trời buổi chiều bỗng tối sầm, mây đen u ám. Theo sự hướng dẫn của sư cô Diệu Minh, xe lăn bánh qua đường đèo mới được xây dựng hướng về khu du lịch Mũi Né, hai bên đường toàn là rừng cây và bụi rậm, không một bóng người qua lại, với tấm bảng gắn trước xe “Đoàn Cứu Trợ Bão số 9”, để dể dàng “xin đường” các anh cảnh sát công lộ. Những tấm bảng như thế nầy cũng có thể là mồi ngon cho các anh Lâm Tặc, họ theo dỏi và cho người cướp tiền cứu trợ khi thuận lợi. Đã có một vài đoàn cứu trợ từ miền Nam ra Huế bị cướp nên khi đến Huế không còn tiền để cho. Mặc dù đoàn của chúng ta không đem theo tiền mặt, tất cả hàng hoá và tiền đều được chuẩn bị tại địa phương, chúng ta dùng phương tiện chuyển ngân qua ngân hàng để hoàn trả nợ nần sau khi hoàn tất; điều nầy không ngăn cản được những việc làm phi nghĩa của họ khi gặp đoàn cứu trợ.  Mọi người ai cũng ấp ủ nỗi lòng trĩu nặng, nhưng không nói ra sợ làm mất tinh thần của những người trong xe, lâm râm niệm Phật. Cuối cùng thì đoàn cũng đến chùa Phước Thiền bình an, dù đã quá nữa đêm; chùa trong đêm u tịch sáng rực ánh đèn, gần 20 ni cô trẻ vẫn còn thức để đón tiếp đoàn cứu trợ.

Rời chùa, đoàn đến địa điểm phát quà đầu tiên, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. Khi đến địa điểm, khoảng 2000 người đã có mặt. Chính quyền xã, ban từ thiện Phật giáo tỉnh và đồng bào có phiếu cứu trợ đứng đầy cả sân hội trường. Tại đây, Sư bà Như Như ở chùa Bình Quang, người lo từ thiện tỉnh Bình Thuận, đã tổ chức buổi cứu trợ, các anh chị em gia đình Phật tử địa phương chịu trách nhiệm sắp xếp 700 phần quà. Trước sân hội trường chúng ta thấy nhiều trẻ em và cụ già đi nhận quà, Sau cơn bão, nhiều nhà cửa bị sụp đổ, mùa màng bị hư hại, những người lao động chính trong nhà phải cấp tốc làm việc nhiều hơn để ổn định kinh tế hằng ngày. Nhiều cụ già đứng tận ngoài đường, tay cầm tấm phiếu, nhìn bức tường bằng người đang bao quanh khu vực phát quà mà không thể chen vào được. Diệu Liên đã đưa các cụ đến tận bàn để giúp cụ nhận quà, vui quá cụ cầm chặt tay Diệu Liên, miệng cười thật tươi.

Người trao người nhận ân cần
Hương hoa từ ái muôn lần thắm tươi
                                                             (Sư Như Minh)

Rời Bình Thuận sớm hơn dự định, chúng tôi tiến thẳng vào Nam. Quý sư cô phải làm việc qua điện thoại cầm tay khi xe đang di chuyển để liên lạc với các địa điểm phát quà mới. Nơi đến là làng Tân My, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Trời về chiều, với những tia nắng ấm còn sót lại, xe dừng ở chùa Viên Quang, đây là văn phòng của Ban Trị Sự Tỉnh Bến Tre, và được hoà thượng Hạnh Tấn ra tiếp đón một cách ân cần vui vẽ. Hoà thượng cho mọi người dùng bửa cơm chiều thanh đạm, chính Hoà Thượng đích thân ôm mền mùng lên phòng ngủ và hướng dẫn nhà tắm và nhà vệ sinh, Hòa Thượng còn cẩn thận khi khệ nệ đem đến cho chúng tôi nhiều chai nước suối. Sự đơn giản, chân tình, niềm nở, cử chỉ ân cần của Hoà Thượng làm mọi người cảm thấy dễ chịu và ấm áp.

Sau một giấc ngủ ngon, chúng tôi chuẩn bị lên đường đi về huyện Ba Tri. Cùng một buổi sáng, chùa Viên Quang đã đón những đoàn từ thiện khác về cứu trợ. Các đoàn được Hoà Thượng phân phối địa điểm cho công bằng và hợp lý. Mặc dù đi cứu đói và làm việc vất vả mà khuôn mặt mọi người ai cũng rạng rở vui tươi, vừa cười vừa nói, từ sân chùa ra đến đường lộ, người đi tới kẻ chạy lui vui nhộn như ngày hội, ngày hội của “Tình Người”.

Cảnh vật bên đường khi đến Ba Tri thật  tang thương, nhìn những căn nhà sụp đổ mà xót cho cuộc sống của người dân nghèo. Sự lo sợ của thiếu thốn như hiện rõ trên ánh mắt và nét mặt buồn rầu của họ. Những phần quà đã được ban từ thiện Phật Giáo huyện Ba Tri, dưới sự sắp xếp của đại đức Thích Thông Lý, trù trì chùa Nguyên Chiếu, đã bày ra cho 300 gia đình khó khăn xã Tân Mỹ. Đồng bào đứng bao quanh theo sự chỉ dẩn của ban trật tự, lắng nghe Sư Như Minh gửi lời thăm hỏi đến bà con. Sư tâm sự rằng vì là người dân miền Trung, bão lụt hằng năm, thấm được cái lạnh các đói những ngày sau cơn lũ lụt, nên dù đường xa ngàn dặm, xe chạy xuyên đèo nguy hiểm. Nhưng với sự gửi gấm của Phật tử hải ngoại từ các chùa Pháp Vân, Hương Đàm, Viên Quang, Bát Nhã, Hội Người Việt Toronto, tổ chức EOCVN, cùng BTTPG Thừa Thiên - Huế, đoàn đã lên đường để kịp thời đến tận nơi, nắm lấy những bàn tay thân thương, chia sẽ những món quà nhỏ và an ủi niềm đau của đồng bào xã Tân Mỹ. Khi nghe lời tâm sự của Sư, những con mắt đỏ hoe vì cảm động, những chiếc nón nghiêng qua che vội những khuôn mặt của những người vợ trẻ ướt đẩm nước mắt, đang bồng bế những cháu nhỏ trên taỵ  Tình thương của đoàn là ngọn lữa sưởi ấm những con người thiếu thốn trong những ngày giá lạnh

Món qùa nhỏ, vạn niềm thương
Tình người thể hiện quê hương tỏ bày
                                     (Sư Như Minh)

Trong hoạn nạn mới biết tình người dành cho nhau. Đặc biệt tại đây, sau khi phát quà xong, ủy ban xã đã đãi mọi người uống nước Dừa, cô thư ký hát tặng đoàn để đáp lể Sư Như Minh đã đọc thơ tặng mọi người.

Rời Tân Mỹ vào xế trưa, trên đường hướng về xã Ngãi Đăng huyện Mỏ Cày, thầy Thông Lý gọi điện về Cô Ba - tiệm Hủ Tiếu Chay để nhờ chuẩn bị 10 phần ăn. Cô Ba là tín đồ đạo Cao Đài, những có một tình cảm đặc biệt với các chùa Phật giáo, và luôn luôn sẳn sàng cúng dường Hủ Tiếu Chay cho chư tăng ni và Phật tử đang trên đường đi làm Phật sự.

Trước cổng hội trường, đoàn được đón tiếp niềm nở. Nhóm Phật tử chùa Nguyên Chiếu đã phụ trách công việc sắp xếp quà. Đây là một xã nhỏ ít dân, nên chúng ta chỉ gửi quà tặng đến 150 hộ nghèo.

Một nét đặc biệt tại xã nầy là ban điều hành toàn những thành viên trẻ, độ tuổi 30 đến 50, với khuôn mặt dễ dãi, tinh thần làm việc nhiệt tình, tác phong nhanh nhẹn, đã tạo ra một không khí thân mật hoà đồng với chúng tôi ngay từ ban đầu. Lúc đoàn rời xã, một anh đại diện dân làng còn trẻ lắm, với chiếc áo sơ mi trắng, đến cạnh Diệu Liên, trong đôi mắt anh nói lên niềm xúc động thật sự : “… em không biết làm sao nói lên mỗi cảm xúc của em với chuyến viếng thăm của đoàn, chỉ sau 3 ngày cơn bão đi qua mà Chị và mọi người đã có mặt tại đây rồi, và còn mang theo quà của quý ân nhân Hải Ngoại .. Thật em không biết nói gi đây để diễn tả lòng biết ơn của mình…”.  Nhân cơ hội nầy, Diệu Liên đã cám ơn sự giúp đở và hết lòng vì người nghèo khó của họ.
 

Địa điểm cuối cùng là xã Cẩm Sơn cùng huyện Mỏ Cày, đây cũng là một xã ít dân nên chúng ta chỉ cho 150 xuất, đặc biệt các hộ bị thiệt hại nặng nề. Xã nghèo và nhà cửa bị nhiều hư hại. Chúng tôi đến ân cần trao quà và không quên những lời an ủi. Tất cả nhận những món quà tình thương từ phương xa với lòng biết ơn vô hạn.

Chúng ta đã trao 1300 phần quà đến tận tay các nạn nhân cơn bão Durian số 9. Mỗi phần quà gồm có 10 kg gạo, một thùng mì 32 gói, 1kg đường, 400 g bột ngọt và 70,000$ tiền mặt, trị giá $170,000 cho mỗi gia đình. Song song với việc phát quà, chúng ta còn đi thăm các gia đình có nhà cửa hư hại nặng nề để giúp đở thêm, tạo điều kiện cho họ có cơ hội vượt qua những khó khăn ban đầu.

Bên cạnh việc phát quà cấp bách để giúp nạn nhân trong lúc khó khăn nhất, “MTNCD” thường tập trung vào những chương trình có tính cách lâu dài hơn. Vì vậy trong những ngày ở Huế, một số chương trình về bão lụt đã được lên chương trình, một số đang xúc tiến và một số sẽ được thực hiện nay mai.

1. Đà Nẳng: Phật tử chùa Bửu Nghiêm hợp tác cùng chúng ta sửa chữa và làm mới lại toàn bộ 10 căn nhà ở các thôn Hòa Khương, Phước Hậu, Phước Thuận thuộc xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang. Ngoài ra anh Phan Văn Tiến, cựu hiệu trưởng trường Hoàng Hoa Thám cùng các giáo chức sẽ giúp chúng ta thực hiện một số công việc có liên quan về cơn bão Xangsane vừa qua ở Nam Ô, Đà Nẳng.
2.  Phan Thiết:  Ni Sư Như Trí, chùa Thiền Quang, đã nhận giúp chúng ta xây lại 5 ngôi nhà bị sụp ngã sau cơn bão số 9 tại Phan Thiết. Sau khi xong 5 căn nầy sẽ lên chương trình cho 5 căn tiếp. Chương trình có khả năng thực hiện dể dàng.
 
3.  Bến Tre: Đại đức Thích Thông Lý, chùa Nguyên Chiếu, đã nhận giúp xây một cái cầu cho xã Tân Mỹ - Ba Tri, sẽ chọn địa điểm gần trường học để giúp tránh dùng cầu khỉ, gây nguy hiểm cho tánh mạng của học sinh trong mùa mưa lớn. Chương trình nầy còn lệ thuộc nhiều điều kiện chung quanh. Cơ hội hoàn tất trên 50%.
 
 4.  Bà Rịa: Anh Võ Đình Xa, cư trú tại xã Tóc Tiên, đã tiến hành làm lại 20 căn nhà bằng lá, mỗi căn chỉ có 2 triệu đồng, chúng tôi có đề nghị chi thêm tiền để làm cho vững vàng hơn, nhưng theo sinh hoạt ở địa phương nầy, mọi người đều sống bằng nhà lá vì thời tiết ở đây quanh năm nắng ấm. Đã trên vài chục năm qua người dân ở vùng nầy chưa biết bão lũ là gì, nên nhà cửa của họ rất là đơn sơ. Chương trình nầy đã được thực hiện ngay sau ngày cơn bão đi qua.
 
5.  Huế: Nhóm Tuệ Quang, nhận lời sửa lại 15 căn nhà bị hư hại và xây lại 5 căn nhà bị sụp đổ hoàn toàn. Chương trình nầy đã thực hiện được trên 50%.
 
6. Quãng Trị: Ban Từ Thiện Xã Hội Phật Giáo Tỉnh Quãng Trị đã nhận lời phụ trách chương trình cải thiện cộng đồng cho làng An Bình, xã Cam Thanh, huyện Cam Lộ. Chương trình nầy rất đa dạng, cơ hội thực hiện được rất cao. BTTXHPG Quãng Trị, Diệu Liên và đại diện dân làng An Bình đã có một buổi họp vào ngày 20/12/06 để đi vào chi tiết thực hiện chương trình.
 
A.   Tạo hệ thống nước sạch dẫn vào từng nhà cho đại đa số dân làng ở đây vì tình trạng nước uống và dùng hàng ngày bị ô nhiễm nặng nề. Người dân ở đây phải chịu bão lụt hàng năm nên rất nghèo đã mất mùa trong hai năm liền.
B.   Giúp đở hạt giống và phân bón để người dân ở đây bắt đầu trồng trọt trở lại. Lũ lụt và cơn bão Xangsane vừa qua cũng đã làm cho nông dân vùng nầy bị mất muà trắng tay.
C.   Xây dựng lại hệ thống cống để đường xá không bị lũ lụt nặng nề như hàng năm 
 
7. Nghệ An, Thanh Hóa: Anh Phan Đăng Hoè, đại diện chương trình MTNCD tại miền Trung Bắc, đã nhận lời cũng cố lại tủ sách Giáo Khoa và sách Học Làm Người cho các trường học tại đâỵ Số sách củ đã bị hư hỏng sau cơn lũ do ảnh hưởng bão Xangsane. Tiến hành sửa chữa từ 5 đến 10 căn nhà hư hại do bão lụt gây nên. Chương trình xây nhà tại đây cần thời gian, vì hiện tại miền Trung Bắc Việt Nam mưa nhiều và nặng hạt.
 
Đó là những chi tiết xin được báo cáo với quý ân nhân cho chương trình làm việc về bão lụt ở Việt Nam . Vài hàng hầu chuyện cùng quý vị, mong rằng mọi công việc cứu trợ sẽ được thành tựu viên mãn, kính chúc quý vị vô lượng an lành.
 
Huế, mùa Đông 2006
Tôn Nữ Diệu Liên
 

Toronto ngày 24 tháng 10 năm 2006

Kính gởi quý Ân Nhân,

Sau những ngày mưa bão ở miền Trung, thời tiết đã trở lại nắng ấm, dù vậy nhìn vào cảnh hoang tàn của những vùng bão tố đi qua, chúng ta không khỏi chạnh lòng.  Cơn bão Xangsane đi đến đâu thì tan tác đến đó, những căn nhà được xây dựng bằng gạch, xi măng, vậy mà trong phút chốc đã trở thành bình địa, khung cảnh như một sự tàn phá của thời hậu chiến tranh. Có lẽ người dân ở đây phải lấy một thời gian thật lâu mới có lại một cuộc sống bình thường. Miền Trung lại sắp bước vào mùa Đông rét mướt, thiếu nhà cửa để che mưa nắng là cái khổ lớn, thiếu áo quần, chăn đắp trong mùa đông giá thì cái khổ lại càng tăng lên.  

Dù việc cứu trợ chung trong nước không nhiều như những năm về trước vì bị ảnh hưởng tình trạng ăn chặn tiền cứu trợ trong cơn lũ Hương Sơn năm 2002, dù vậy những khu vực bị tàn phá lớn lao cũng được Nhà Nước để tâm đến. Riêng về Phật Giáo, từ Nam chí Bắc, quý Tôn Đức, Thượng Toạ, quý Thầy Cô, Phật Tử và các hội đoàn gần xa đều gởi đại diện trực tiếp đến ủy lạo và an ủi nạn nhân cơn bão. các hội đoàn tôn giáo bạn cũng đến san sẽ tình thương của mình bằng hiện vật và tinh thần.

Như chúng ta đã biết, cơn Bão đi qua thì để lại hoang tàn, đổ nát. Những trọng điểm ở Đà Nẵng đều được Nhà Nước và các hội đoàn để tâm đến, có nơi người dân đã nhận được sự giúp đở đến 90 lần (theo lời ông Đàm Hửu Đắc, thứ trưởng bộ LD báo cáo) Trong khi đó có những vùng quê, hoặc vì đi lại khó khăn hoặc sau cơn Bão đường xá không còn giao thông được, hay những nơi như, Quãng Trị, Thanh Hoá Hà Tĩnh, đã không có hội đoàn nào đến để chia sẽ tình thưong và sự an ủi, đây là điều làm cho anh em trong “ MTNCD” suy nghỉ rất nhiều, chỉ mong muốn sao mình có thể đến những nơi nầy,  như vậy thì giá trị của quà tặng thật lớn lao, để những người gặp nạn biết rằng dù ở tận phương trời nào, họ cũng được sự quan tâm và an ủi của rất nhiều tấm lòng. Hơn thế nữa là tình trạng nghèo nàn của người dân ở đây, kiếm sống hằng ngày đã là khó khăn, nói chi đến tình trạng sau sự đổ nát do cơn bão gây nên.
 

Xangsane không chỉ tàn phá trọng điểm Đà Nẳng, mà còn lan rộng trên một địa bàn lớn quét đến Vinh, nước lụt và gió mạnh khắp nơi, làm bao nhiêu cảnh nhà bị trốc nốc, sụp đổ hoặc xiêu vẹo, một số gia đình ở những vùng bị ảnh hưởng nầy đang đối diện với tình trạng không có nơi che mưa gió trong mùa Đông sắp đến
 

MÊNH MÔNG BIỄN NƯỚC (Nghệ An, Hà Tĩnh)

Mọi đóng góp và thắc mắc xin liên lạc về: Eyes of Compassion

Ngươì dân Nghệ An, tập trung trên đê, che lều sống tạm cùng với súc vật trong những ngày mưa lũ do ảnh hưởng của Xangsane. Họ phải sống ở đây gần 10 hôm và được sự giúp đở của những người chung quanh

 MÁI NHÀ NGẬP NƯỚC (Nghệ Anh, Hà Tĩnh)

Hưởng ứng hết lòng với lời kêu gọi vừa qua, quý Thầy, Cô, Phật Tử; quý Bác, các Anh, Chi, Em đã trực tiếp hoặc gián tiếp giup đở nạn nhân cơn bão Xangsane qua nhiều tổ chức khác nhau. Xin ghi nhận sự san sẽ nầy và xin được ghi lại đây danh sách những ân nhân đóng góp qua “ MTNCD”, qua đây xin được báo cáo với quý Ân Nhân về sự chi dụng cho số tiền đã quyên góp được 

HỌ VÀ TÊN ÂN NHÂN

USD

CND

 

HỌ VÀ TÊN ÂN NHÂN

USD

CND

Alan Bui

200

 

 

CÔ TỪ KIM THÀNH VÀ THÂN HỮU

Ba Dung

50

 

 

Tran Thai Phi

200

 

Bao Vinh

1000

 

 

RainBow Nail

110

 

Becky Nguyen

 

20

 

Huynh Ngoc Van

50

 

Chau thi My

 

100

 

Ly Kieu

50

 

Chon Thien Bao

100

 

 

Tu Kim Hoa

50

 

Co Hong

 

40

 

Lu Hong Lien

100

 

D.M Vo

 

300

 

Le Thi Tuyet Nhung

20

 

Dieu Am

 

50

 

Mai & Lynh Le

300

 

Dieu Luong - Tam Hien

50

 

 

Vuong To

50

 

Doan Huu Dung

100

 

 

Gian Le Van

50

 

Duong Ngoc Dau

100

 

 

Tu Lien

50

 

Duy Son Huynh

 

50

 

 

1030

 

Hai Van

 

67

 

CÔ TRẦN KIM VÂN VÀ THÂN HỮU

Hua My Phuong

200

 

 

Su co Thich Nu Hien Hoi

200

 

Hue Trang Le Ho

150

 

 

Quang Linh

50

 

Joleen & David Thai

100

 

 

Bui Nguyen & Lieu Hue 

200

 

Le Chi Toai

20

 

 

Bui thi Hong   

20

 

Le Nghi

500

 

 

Nguyen Thien Thanh

100

 

Le Phan Thu Ha

 

100

 

Le Thanh Lan

200

 

Le Thanh

100

 

 

Tran San & Bich Ngoc

300

 

Le Thi Phuong

500

 

 

Nguyen D Phung

100

 

Lien Lam

100

 

 

Nguyen Tran To Quyen

100

 

Ma To Phuong

500

 

 

Nguyen Ha Bao Nghiem

100

 

Minh Ho

100

 

 

Cang Chan Nhan

300

 

Ngo Duc Ninh

50

 

 

Tong Thi Gon

20

 

Nguyen Dinh Hai

100

chưa nhận

Doan Nguyen Ho

30

 

Nguyen Loi

100

chưa nhận

Tran Thanh Khanh

200

 

Nguyen Phat Tan

 

200

 

Luc Van Vu

50

 

Nguyen The Ha

 

100

 

Dang Viet Kieu

25

 

Nguyen Thi Hue

100

chưa nhận

 

1995

 

Nhom London

 

1250

 

CÔ LÊ P. LOAN VÀ THÂN HỮU

 

Northland Tailors

 

200

 

Dang Bao

 

 

Pham Huu Quy

 

50

 

Le Luu

 

 

Pham Thi Gam

20

 

 

Dang Ho

 

 

Pham Thi Tho

50

 

 

Tran Oanh

 

 

Phuong Nhi

100

 

 

Kieu An

 

 

Rosemary Hoang

 

120

 

Co Ly

 

 

Tam Cat

 

100

 

Co Nina

 

 

Tam Quang Ha

 

400

 

Le P. Loan

 

 

Tang Trong Nghia

200

 

 

Le Thao

 

 

Tom Huynh

100

 

 

 

1020

 

Ton Loi

 

500

 

CÔ NGUYỄN T. LOAN VÀ THÂN HỮU

Ton That Canh

100

 

 

Nguyen Thanh Loan

 

100

Tran Kim

 

200

 

Huynh Hoa

 

50

Tran thi Hang Carol

 

300

 

Phuong Do

 

50

Tran Van Tai

50

 

 

Nguyen Hanh

 

50

Trang Quynh Lam

100

 

 

 

 

250

Truong Hue Chau

 

300

 

CÔ VŨ XUÂN HOA VÀ THÂN HỮU

Tu Do Minh

 

100

 

Be Minh va Xì Dau

200

 

Tu Do Thien

 

100

 

Vu Xuan Hoa

100

 

Tue Tam Tinh

 

200

 

Dieu Ngoc

50

 

Vu Nhuong

 

210

 

 

350

 

Vu Van Ninh

 

100

 

Tran Dai Loc

100

chưa nhận

Hoan Chinh

chưa nhận

100

 

Dan,Phi & Minh Thy

100

chưa nhận

Nhom Huong Viet

chua nhan

1000

 

Phan Vi Phuong

chưa nhận

200

 

4940

6257

 

TỔNG CỘNG

9535

6707

I GIAI ĐOẠN KHẨN CẤP, CỨU TẾ KỊP THỜI CHO NẠN NHÂN

Chuyển về Sư Như Minh, chùa Tây Linh 75,000,000$ VN ( 2500 US, 2500 Cnd.). Số tiền nầy cùng với tịnh tài từ các nơi khác lo cứu trợ khẩn cấp nạn nhân khi cơn Bão vừa mới tạm yên. Ni Sư Như Minh va quý Sư Cô đã đến ủy lạo những vùng:
Đà Nẳng: Hòa Minh, Hoà Hiệp Nam, Hòa Hiệp Bắc, nơi bị thiệt hại nặng
Huế: Phú Lộc, Nam Đông, Quãng Điền, Phong Điền, Hương Trà, Hương Thủy

II GIAI ĐOẠN TÁI THIẾT, GIÚP ĐỞ SỬA CHỮA NHÀ CỬA, PHÁT GẠO, MÙNG MỀN.

A. Chuyển về nhóm tu tại gia “Tuệ Quang”  1000 Cnd, đi cứu trợ ở xã Hòa Tiến, Hòa Vang, Đà Nẵng, phát quà cho 24 gia đình nghèo nhất, chưa được ai giúp đở. Nhóm Tuệ Quang gồm các anh em vừa tu tập vừa làm việc từ thiện, có địa bàn hoạt động lớn ở Huế và những vùng phụ cận. vì vậy sẽ phụ trách chương trình tu sửa nhà cửa hư hại sau cơn bão ở Huế. Những căn nhà nầy cần được sửa chửa cho mùa Đông đến. “MTNCD” sẽ chuyển tiếp về cho nhóm Tuệ Quang 1,000 US và 2,200 Cnd cho vấn đề nầy.

B. Chuyển tiếp về cho Ni Sư Như Minh 1000 Cnd. và 500 US.

C. Chuyển về Anh Lê Văn Diêu, trưởng ban Từ Thiện Tĩnh Quảng Trị 2500 US, giúp đỡ sủa chửa 10 căn nhà hư hại và phát mùng mền,
Danh sách cần được giúp đở của Ban Từ Thiện Tỉnh Quảng Trị

1. Nguyễn Văn Minh, 32 tuổi, ở Thuận An, Đồng Phú, Quảng Nam
2. Nguyễn Thị Hoa 37 tuổi, ở Triệu An, Đồng Phú, Quảng Nam
3. Hồ Phúc, ở Trung An, Hải Khe, Hả Lăng
4. Lê Thị Uyên, 40 tuổi, ở Trà Liên, Triệu Giang, Triệu Phong
5. Nguyễn Thị Đạt, 76 tuổi, ở thị xã Quảng Trị
6. Lê Thị Quang 79 tuổi, ở thị xã Quảng Trị 
7. Hoàng Xuân Hữu, thôn Hà Thương, Gio Linh
8. Phan Thị Miên, thôn Thương Xa, Hải Lăng                                                                                           9. Lê Thị Phi, thôn Lương Diên, Hải Sơn, Hải Lăng

D. Chuyển về anh Phan Đăng Hoè 3000 US. Sửa chữa và phát mùng mền cho 15 căn nhà bị hư hại nặng nề sau cơn bão ở Nghệ An, Thanh Hoá. Nhóm thợ làm việc ở Phonsavan Say sẽ giúp sức để thực hiện chương trình nầỵ
 

BẢNG CHI THU QUỸ XANGSANE ĐỢT 1

 

 Usd

 Cnd

 

 

Tổng Thu

 $   9,535

 $   6,707

 

 

 

 

 

 

 

Chi

 

 

 

 

Ni sư Như Minh (đợt 1)

 $    2,500

 $   2,500

 

Phát quà khẩn cấp tại Huế và Đà Nẵng

Ni sư Như Minh (đợt 2)

 $       500

 $   1,000

 

Phát quà khẩn cấp tại Huế và Đà Nẵng

Tuệ Quang (đợt 1)

 

 $   1,000

 

Phát quà khẩn cấp tại Đà Nẵng

Tuệ Quang (đợt 2)

 $    1,035

 $   2,207

 

Sửa nhà, phát mền và gạo tại Huế

Ban Từ Thiện Quảng Trị

 $    2,500

 

 

Sửa nhà, phát mền và gạo tại Quảng Trị

Phan Đăng Hoè

 $    3,000

 

 

Sửa nhà, phát mền và gạo tại Nghệ An - Hà Tỉnh

 

 

 

 

 

Tổng chi

 $   9,535

 $   6,707

 

 

Dưới đây, Mắt Thương Nhìn Cuộc Đời xin gởi đến quý Thầy, Cô, quý bạn hữu thư cám ơn, báo cáo và một số hình ảnh cứu trợ của Sư Như Minh về cơn bão Xangsane vừa qua. Hy vọng nhờ trang web nầy làm một nhịp cầu liên lạc gần xa để cám ơn đến những tấm lòng vàng trong việc tiếp tay cùng “Mắt Thương Nhìn Cuộc Đời” và Sư để chúng ta có thể thực hiện những chuyến cứu trợ vừa rồi. Xin kính chúc đến quý Tôn Đức, Quý Thầy Cô, quý Ân Nhân thân tâm thường lạc

Kính: Diệu Liên

NHỮNG HÌNH ẢNH CỨU TRỢ

HUẾ VÀ ĐÀ NẲNG

THĂM VIẾNG TỪNG NHÀ