MTNCD logo chinh 2
donate

Những Khó Khăn

Cách Giải Quyết

Ban Điều Hành

Những Thành Quả

Cách Giúp Đỡ

Tình Người

Trang Tiếng Anh

eyes of compassion logo for thanking letter final

RELIEF ORGANIZATION

Mổ Mắt

Hệ Thống Nước Sạch

Giếng Nước

Bể Nước Mưa

Lu Nước Mưa

Xây Dựng Cơ Sở

Trạm Xá

Trường Học

Nhà Tình Thương

Nghĩa Địa Thiếu Nhi

Nhà Điều Dưỡng

Cầu Cống

Thiên Tai

Bảo Ketsana 2009

Trường Huấn Nghệ

Bệnh Hiểm Nghèo

Mổ Tim

Cháy Bỏng

Khẩn Cấp

Tâm Thần

Bệnh Phong

Viện Dưỡng Lão

Bảo Trợ

Trẻ Em Khuyết Tật

Tăng, Ni Du Học

Y Học Dân Tộc

T.T.Đ An Lạc

Tây Tạng

Học Bổng

Cải Thiện Đời Sống

Phát Quà

Phát Thuốc

Lào (Phonsavan Say)

Thành Quả ở Lào

Trường Na Khôi

Trường Khe Mương

Trường Loong Hang

Mương Nước

Phát Quà

Trạm Y Tế

Trường Xúc Xám

Trường Khon Than

Bể Nước Vang Mú

Nepal

Miến Điện

Làng An Bình

Đạo Tràng Pháp Hoa

Ya Chiêm

Ấn Độ

Cam-Pu-Chia

Cuộc Sống

Phát Quà

Xây Trường Mới

Sửa Trường Củ

Phóng Sanh

Góp Nhặt

Quý vị có thể gởi tịnh tài giúp đở về  văn phòng “Mắt Thương Nhìn Cuộc Đời” ở địa chỉ 52 Evelyn Wiggins Dr. Toronto ON M3J0E8 Canada. hoặc giúp đở trực tuyến bằng Paypal.  Quý vị có thể giúp cho chương trình từ thiện nào cần thiết nhất, hoặc yêu cầu thực hiện những chương trình mà quý vị mong muốn. “Mắt Thương Nhìn Cuộc Đời” là tổ chức từ thiện bất vụ lợi với số đăng ký trừ thuế 88930 2006 RR0001, chúng tôi có đủ pháp lý cung cấp giấy khai thuế cuối năm cho quý vị trong lãnh thổ Canada

 Mọi đóng góp và thắc mắc xin liên lạc về: Eyes of Compassion

General Express logo

Int’L General Express Inc.

Phone: 416-591-6363

Nơi chuyển tiền đáng tin cậy.  Đã giúp MTNCĐ chuyển tiền từ thiện miễn phí trong thời gian qua

Chuyển tiền về Viet Nam, Trung Quốc, Campuchia

Thiên Tai 2008

Thiên Tai 2009

Thiên Tai 2010

Thiên Tai 2011

Thiên Tai 2012

Thiên Tai 2013

Danh sách ân nhân cứu trợ bão lụt miền Trung 2010

Cứu trợ tỉnh Hà Tĩnh - Quảng Bình

Cứu trợ tỉnh Phú Yên

Cứu trợ Ninh Thuận, Khánh Hòa

Cứu trợ tỉnh Quảng Ngãi – Bình Định – Phú Yên

Cứu trợ tận nhà sau cơn lũ

Cứu trợ Mai Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Bình

Cứu trợ Bình Định, Hoài Xuân, Hoài Nhơn

Cứu trợ Phong Điền, Huế

Cứu trợ Hòa Quang, Phú Yên

Cứu trợ Canh Thuận, Bình Định

Cứu trợ Hà Tĩnh Đợt 2

THƯƠNG NGƯỜI MIỀN TRUNG

Nha ngap nuoc web
Ni Su Nhu Minh dang trao qua cho cac em hoc sinh web

Ni Sư Như Minh đang trao quà cho các em học sinh

Nu cuoi tinh thuong web

 Nụ cười tình thương ....

Doan cuu tro den xa Son Binh web - na

Đoàn cứu trợ đến xã Sơn Bình

Trao qua cuu tro o xa Son TRa web

Trao quà cứu trợ ở xã Sơn Trà.

Chuyen hang cuu tro xuong web

Chuyển hàng xuống ….

Bien nuoc web

CỨU TRỢ QUẢNG BÌNH - XÃ QUẢNG TÂN HUYỆN QUẢNG TRẠCH

CỨU TRỢ HÀ TĨNH - 3 XÃ SƠN BẰNG, SƠN BÌNH, SƠN TRÀ HUYỆN HƯƠNG SƠN

Vừa đặt chân về tới chùa sau hơn 21 tiếng đi xe buýt về Huế, người còn đang ê ẩm vì ngồi xe quá lâu, nhưng khi nghe sư cô Đức Nguyên nói :“ Trình Nghiêm về nghỉ ngơi ba ngày rồi đi cứu trợ bão lụt ở Quảng Bình và Hà Tĩnh với sư Tây Linh nhé”_ lập tức năng lượng tươi vui và mạnh mẽ bỗng nhiên lại tràn ngập trong tôi. Nghĩ tới bà con đang chịu cảnh nghèo khổ, đói rét ở những nơi lũ lụt của dải đất miền trung thì bao sự mệt mỏi trong tôi tan biến hết. Thật kỳ lạ, không hiểu vì sao mỗi khi được đi làm công tác từ thiện hay cứu trợ là tôi thấy sức khỏe của mình thật dồi dào, mạnh mẽ. Có thể đó là năng lượng mà tôi đã được tiếp nhận từ Bụt, Tổ và Thầy truyền trao.

7 giờ sáng ngày 23/10, đoàn cứu trợ chúng tôi gồm có 12 người do Ni sư Như Minh làm trưởng đoàn đã khởi hành từ Huế đi tới xã Quảng Tân thuộc huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình để phát 200 phần quà. Mỗi phần quà trị giá 240 nghìn đồng bao gồm một thùng mì gói, một gói bột giặt, một chiếc mền, một bịch quần áo và một phong bì 100 nghìn đồng.

Đường từ Huế ra xã Quảng Tân đi hết 6 tiếng đồng hồ xe chạy. Đoạn đường từ đường quốc lộ số 1 đi vào xã khá xa, xe chở đoàn phải vừa đi vừa đợi hai chiếc xe tải chở đồ cứu trợ đi chậm đằng sau, do đó nên tôi có dịp được ngắm nhìn quang cảnh nhà cửa và ruộng đồng sau cơn lũ vừa qua. Những vệt đất bùn còn bám trên tường cao khoảng 1m đến 1,5m, nơi sâu nhất là hai mét, thời gian lũ ngập là 4 ngày (chúng tôi đã hỏi được bà con trong khi phát quà). Những cây cối đổ ngả nghiêng. Hoa màu nằm rạp xuống mặt đất vì nước lũ cuốn lôi. Những ngôi nhà tranh xơ xác vì gió giật…Cảnh vật thật tiêu điều! Lòng người se sắt! Khi vào gần tới xã Quảng Tân, xe chở đoàn phải dừng lại một lúc để chờ xe tải đến cùng, chúng tôi tranh thủ ăn trưa để lấy sức lát nữa khuân đồ và phát quà. Khoảng hơn một giờ chiều, đoàn cứu trợ đã tới trụ sở ủy ban xã Quảng Tân. Từ ngoài cổng, chúng tôi thấy bà con có mặt rất đông, nghe nói mọi người đã đợi đoàn từ hơn hai tiếng rồi. Do vậy dù trời giữa trưa nắng và đi đường đi xa ai cũng mệt, nhưng xe vừa dừng vào sân là chúng tôi liền khẩn trương khiêng hàng xuống và sắp xếp việc phát quà cho bà con. Ni sư Như Minh đã thay mặt đoàn chia sẻ với bà con mấy lời thăm hỏi, an ủi và động viên trước khi phát quà. Nhìn những gương mặt của các cụ già nhăn nheo vì cuộc đời khắc khổ, những gương mặt của các em bé thơ ngây áo quần xốc xếch trên tay những người mẹ ốm gầy hay trên lưng các cụ bà hơi còng, lòng tôi dâng lên nhiều cảm xúc xót thương cho đồng bào quê hương. Tôi phải kìm nén những dòng nước mắt muốn trào ra. Ni sư Như Minh mang bánh ngọt ra để phát cho các em nhỏ. Đám đông chen lấn, xô đẩy khiến Ni sư  không sao phát được. Mấy người thanh niên làm việc ở xã đã phải giúp sư thoát ra khỏi đám đông ồn ào đó. Sau đó chúng tôi đã phải nhờ nhiều người giữ trật tự khi phát quà. Hơn hai giờ chiều đoàn chúng rời xã Quảng Tân và tiếp tục lên đường đi ra Hà Tĩnh. Chúng tôi nghỉ tối ở ngoài thị xã.
Ngày 24/10. 4 giờ sáng chúng tôi đã thức dậy để chuẩn bị đồ ăn sáng và để có thể vào phát quà sớm cho ba xã: Sơn Bằng, Sơn Bình, Sơn Trà và một trường THCS xã Sơn Bằng thuộc huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Mỗi xã có 300 phần quà, mỗi phần quà trị giá là 240 nghìn đồng gồm có một thùng mì, một gói bột giặt, một chiếc mền và một phong bì. Ở trường học, chúng tôi phát quà gồm có 10 cuốn vở, bút viết, bánh và kẹo cho các em. Nơi nào chúng tôi đến, tôi đều bắt gặp nhiều ánh mắt xa xăm, hiu hắt, nhiều tấm thân gầy ốm và mỏi mệt. Có lẽ đó là sự mỏi mệt với bão lũ và mỏi mệt với miền quê nghèo khó! Thấy những cảnh buồn khổ như vậy nên chúng tôi đã gắng sức làm việc với tinh thần vui tươi quên mệt mỏi để phần nào giúp đỡ cho  bà con lắng dịu đi những cơn đau mỏi mệt với bão lũ và với cuộc đời. Buổi chiều chúng tôi trở về Huế và lại chuẩn bị cho đợt đi cứu trợ lần 2, vào ngày 29/10.

Tapthe hoc sinh truong THCS Son Bang web
Nha tranh o xa Son Binh web

Học sinh trường THCS xã Sơn Bằng

Nhà tranh ở xã Sơn Bình