MTNCD logo chinh 2
donate

Những Khó Khăn

Cách Giải Quyết

Ban Điều Hành

Những Thành Quả

Cách Giúp Đỡ

Tình Người

Trang Tiếng Anh

eyes of compassion logo for thanking letter final

RELIEF ORGANIZATION

Mổ Mắt

Hệ Thống Nước Sạch

Giếng Nước

Bể Nước Mưa

Lu Nước Mưa

Xây Dựng Cơ Sở

Trạm Xá

Trường Học

Nhà Tình Thương

Nghĩa Địa Thiếu Nhi

Nhà Điều Dưỡng

Cầu Cống

Thiên Tai

Bảo Ketsana 2009

Trường Huấn Nghệ

Bệnh Hiểm Nghèo

Mổ Tim

Cháy Bỏng

Khẩn Cấp

Tâm Thần

Bệnh Phong

Viện Dưỡng Lão

Bảo Trợ

Trẻ Em Khuyết Tật

Tăng, Ni Du Học

Y Học Dân Tộc

T.T.Đ An Lạc

Tây Tạng

Học Bổng

Cải Thiện Đời Sống

Phát Quà

Phát Thuốc

Lào (Phonsavan Say)

Thành Quả ở Lào

Trường Na Khôi

Trường Khe Mương

Trường Loong Hang

Mương Nước

Phát Quà

Trạm Y Tế

Trường Xúc Xám

Trường Khon Than

Bể Nước Vang Mú

Nepal

Miến Điện

Làng An Bình

Đạo Tràng Pháp Hoa

Ya Chiêm

Ấn Độ

Cam-Pu-Chia

Cuộc Sống

Phát Quà

Xây Trường Mới

Sửa Trường Củ

Phóng Sanh

Góp Nhặt

Quý vị có thể gởi tịnh tài giúp đở về  văn phòng “Mắt Thương Nhìn Cuộc Đời” ở địa chỉ 52 Evelyn Wiggins Dr. Toronto ON M3J0E8 Canada. hoặc giúp đở trực tuyến bằng Paypal.  Quý vị có thể giúp cho chương trình từ thiện nào cần thiết nhất, hoặc yêu cầu thực hiện những chương trình mà quý vị mong muốn. “Mắt Thương Nhìn Cuộc Đời” là tổ chức từ thiện bất vụ lợi với số đăng ký trừ thuế 88930 2006 RR0001, chúng tôi có đủ pháp lý cung cấp giấy khai thuế cuối năm cho quý vị trong lãnh thổ Canada

 Mọi đóng góp và thắc mắc xin liên lạc về: Eyes of Compassion

General Express logo

Int’L General Express Inc.

Phone: 416-591-6363

Nơi chuyển tiền đáng tin cậy.  Đã giúp MTNCĐ chuyển tiền từ thiện miễn phí trong thời gian qua

Chuyển tiền về Viet Nam, Trung Quốc, Campuchia

TRẠM Y TẾ LOONG HANG

Trạm y tế BD Foundation được xây cất ở bản Na Buộc, với 5 phòng: phòng khám, phòng hộ sinh, phòng dược và trực cho nhân viên y tế, và hai phòng điều trị. Mỗi phòng đều có một bộ bàn ghế làm việc và một giường cá nhân; riêng phòng điều trị có 6 giường bệnh. Có đủ chiếu và mền. Trạm y tế này được dùng chung cho ba bản: Na Buộc, Họi Phùn và bản Na. Những người bệnh của các bản lân cận như Vang Mú, Khon Than, Xúc Xám, Lang Chong, Phôn Khăm, Pạc Hang cũng có thể đến đây để khám chữa bệnh. Trưởng bản cho hay ngoài 6 y tá đã được đi học, sau này huyện sẽ cử một bác sỹ về đây giúp bà con khám chữa bệnh. Nhưng trước mắt thì ít nhất bà con cũng được các y tá chăm sóc, chữa những căn bệnh thông thường, mà không còn phải tốn tiền mua bò về mổ để mời thầy cúng về “ liệng phỉ” nữa! Từ nay phụ nữ sinh nở sẽ được lâm bồn tại đây, chứ không phải là bên xó bếp.
Sau khi làm xong trạm y tế, chúng tôi tiếp tục làm trường học Nguyễn Hữu Tân ở bản Khon Than và trường Dương Thị Huệ ở bản Xúc Xám.
Khởi nguồn của chương trình làm trường học ở Lào là bản Na Khoi năm 2005( xin xem chương trình Phonsavan Say), sau đó các bản chưa có trường học đều cho người đến gặp chúng tôi để chuyển lời thỉnh cầu của dân bản về ý nguyện xin EOCVN và BD Foundation giúp cho mỗi bản một ngôi trường. Đến nay ước nguyện của bà con đã trở thành hiện thực!
Mỗi ngôi trường được làm ba phòng học. Trường đều làm bằng gỗ, mái lợp tole, vách thưng ván, nền bằng bê tông xi măng. Mỗi phòng học có 10 bộ bàn ghế học sinh, 1 bảng đen và một bộ bàn ghế cho giáo viên.
 

CẢNH NGHÈO

HOÀN THÀNH TRẠM Y TẾ BD FOUNDATION

CÔNG NHÂN TỪ VN SANG XÂY DỰNG TRẠM Y TẾ

Dưới đây là những email trao đổi trong thời gian thực hiện công trình:

Ngày 11, tháng 5, năm 2007
 
Chị Na ơi,
 
Hoe sút mất khoảng 10kg. Hoè vô Bản, cùng ăn, cùng ngủ và cùng làm việc với anh em Thợ. Hoe còn làm việc nhiều hơn cả Thợ nữa, vì mưa đã nhiều rồi, phải làm gấp để mà về. Vì nếu Mưa nhiều thì nước Suối lên không bơi qua mà ra phố để về được. Từ Bản ra phố phải lội qua hơn 10 con Suối. Anh em Thợ cũng nóng lòng về nhà để Gặt lúa.
 
Vì làm việc nhiều, nên bây giờ Hoe gặp người quen mà họ không nhận ra! Người gầy và đen thui như cục than Anh em Thợ nói:" Làm việc nhiều quá, nên bây giờ người không con Thịt, chân trụi hết lông". Có hôm phải đốt đuốc lên để làm việc đến 9 giờ mới nghĩ.
 
Giờ thì Hoè đi ngủ đây. Khi nào khỏe hơn sẽ nói chuyện nhiều với anh chị nhé.
 
Thân,
Hoè
 
Ngày 1, tháng 6, năm 2007
 
Anh chị Minh Liên thân mến,
Anh chị có khỏe không?
Hoè đã về đến nhà an toàn. Công việc ở Lào đã hoàn thành tốt dẹp. Anh em Thợ cũng có mầy người bị sốt, tiêu chảy và không được khỏe lắm, vì họ không quen với thời tiết và thức ăn ở bên đó, về nhà có lẽ ít ngày họ sẽ ổn thôi. Hoe sẽ cố gắng để lo cho họ. Thật may là vẫn còn kịp về để Gặt lúa cho gia đình. Bây giờ đang là mùa thu hoạch Lúa.
 
Ngày 2, tháng 6, năm 2007
 
Chị Na ơi!
 
Hoè sẽ lo thuốc men và thuê người gặt theo đề nghị của chị. Nếu mẩy anh em bị bệnh mà không khỏe lên để đi gặt lúa được thì Hoè sẽ nói để nhờ chị tìm cách giúp họ một ít tiền để họ thuê người đi Gặt lúa. Còn nếu ổn thì thôi.
 
Số tiền đem qua Lào làm hết sạch trơn rồi. Hoè làm 2 Bể nước nên không còn $ để bồi dưỡng cho anh em.  Vì thế trước mắt Hoè sẽ cố gắng lo cho họ, khi nào không còn khả năng nữa thì mới nhờ chị giúp.
 
Cám ơn chị thật nhiều.
Hoè
 

THỜI KỲ LÀM NỀN, CHUẨ BỊ XÂY DỰNG

LÀM SƯỜN, LỢP MÁI

HOÀN THÀNH

BẢNG HIỆU TRƯỚC TRẠM Y TẾ

BỆNH NHÂN ĐẦU TIÊN

BÊN TRONG BỆNH XÁ

PHÒNG TRỰC

CÁC CHÁU TRONG BẢN

MỘT PHỤ NỮ CÙI CON TRƯỚC TRẠM XÁ